Hội nông dân xã Xuân Hoà tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 23/3, Hội nông dân (HND) xã Xuân Hoà tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đến dự, tặng hoa chúc mừng Đại hội. Dự Đại hội có Lãnh đạo Hội nông dân huyện, BTC Huyện uỷ, Hội CCB huyện. Lãnh đạo cấp uỷ Đảng, chính quyền, cán bộ công chức, các ban, ngành, đoàn thể của xã. Trạm y tế, các nhà trường, Cấp uỷ, chính quyền các cơ sở xóm cùng 103 đại biểu nông dân tiêu biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của 1674 hội viên nông dân trong toàn xã.

Nhiệm kỳ qua, HND xã Xuân Hoà luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động thu hút đông đảo hội viên nông dân tham gia sinh hoạt hội. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 75 hội viên mới nâng tổng số hội viên trong toàn hội lên 1674 hội viên tham gia sinh hoạt tại 9 chi hội; các chi hội làm tốt công tác phát triển hội viên như chi hội thôn Đoài Ngoại và chi hội thôn Ngọc Liên. Công tác thi đua khen thưởng được triển khai thực hiện theo hướng thiết thực, bám sát vào hướng dẫn thi đua của Hội cấp trên và nhiệm vụ chính trị của địa phương, hàng năm Hội tổ chức phát động thi đua và giao chỉ tiêu thi đua cho các chi hội ngay từ đầu năm. Đã biểu dương 37 hội viên điển hình trên các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản. Phong trào sản xuất kinh giỏi tiếp tục được hội quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả, đã khích lệ, động viên nông dân trong xã vươn lên làm giàu và giảm nghèo bền vững. Hội tích cực tuyên truyền, vận động nông dân tích tụ ruộng đất, thực hiện vùng quy hoạch, xây dựng cánh đồng mẫu lớn, tham gia xây dựng và chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, chuyển đổi mùa vụ, tập trung sản xuất các vùng chuyên canh. Nhiều mô hình nông dân làm kinh tế giỏi được nhân rộng. Nông dân trong xã đã đầu tư tiền vốn cải tạo vườn tạp, trồng cây cảnh, chăn nuôi xây dựng chuồng trại mang lại hiệu quả thiết thực. Hội tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên hội nông dân tích cực tham gia thực hiện các mô hình do Hội đảm nhận như mô hình phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại nguồn… Hiện nay đã triển khai kế hoạch đến 9/9 chi hội thôn thực hiện phân loại xử lý rác thải tại nguồn được cán bộ hội viên đồng tình ủng hộ và thực hiện. Hội viên nông dân trong xã tiếp tục đóng góp công sức, tiền của để nâng cấp hệ thống đường giao thông, nhà văn hoá các thôn hệ thống điện chiếu sáng; tham gia làm vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm, chỉnh trang khuôn viên gia đình sáng-xanh-sạch-đẹp. Bên cạnh đó, trong nhiệm kỳ, Hội xã Xuân Hoà đã phối hợp tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho trên 1.500 lượt cán bộ, hội viên, nông dân trong xã; Hỗ trợ, hướng dẫn xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng khoa học, công nghệ mới theo chuỗi giá trị. Tín chấp từ Ngân hàng NN&PTNT, NH CSXH trên 110 tỷ đồng cho trên 600 hộ hội viên vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh góp phần cùng địa phương thực hiên chương trình mục tiêu xoá đói giảm nghèo, nâng cao mức sống cho hội viên nông dân.

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đ/c Trần Đức Mạnh - Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hôi HND xã Xuân Hoà lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028 cũng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới của Hội và đề ra những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong cả nhiệm kỳ. Với phương châm đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả hoạt động của hội nông dân tăng cường xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nhiệm kỳ 2023-2028, HND xã Xuân Hoà đề ra 10 chỉ tiêu cụ thể và đưa ra các giải pháp thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đề ra.

Trên tinh thần dân chủ, Đại hội HND xã Xuân Hoà lần thứ XIII đã bầu 13 đồng chí tham gia BCH khoá mới và bầu đoàn Đại biểu đi dự ĐHĐB HND huyện diễn ra trong thời gian tới./.

Đ/c Phạm Quang Ngọc - Bí thư Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng

Lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện tặng hoa chúc mừng

Ủy ban MTTQ xã tặng hoa chúc mừng

Đại diện Hội Nông dân xã cụm Sông Ninh tặng hoa chúc mừng