Hội Nông dân xã Xuân Ninh Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 15/3/2023, Hội Nông dân (HND) xã Xuân Ninh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự có Lãnh đạo, chuyên viên HND huyện. Lãnh đạo cấp uỷ Đảng, chính quyền, cán bộ công chức, các ban ngành, đoàn thể cùng 106 hội viên tiêu biểu đại diện cho trên 3.200 hội viên.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua, HND xã Xuân Ninh đã kết nạp 206 hội viên mới, nâng tổng số hội viên nông dân trong toàn xã lên 3.255 hội viên sinh hoạt tại 16 chi hội. Trong nhiệm kỳ, cán bộ, hội viên nông dân xã Xuân Ninh đã đổi mới phương thức hoạt động; triển khai đồng bộ, có hiệu quả chương trình công tác hội, tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên đoàn kết, phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Từ đó, công tác Hội và phong trào nông dân của xã được nâng lên và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tiêu biểu là phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững; phong trào nông dân chung sức xây dựng nông thôn mới; phong trào Xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả và vận động, hướng dẫn, hỗ trợ nông dân phát triển các hình thức kinh tế tập thể trong nông nghiệp và phong trào nông dân tham gia đảm bảo an ninh quốc phòng. Trong đó, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đạt kết quả tốt, góp phần thiết thực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Hội tích cực tuyên truyền, vận động nông dân tích tụ ruộng đất, thực hiện vùng quy hoạch, xây dựng cánh đồng mẫu lớn, tham gia xây dựng và chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, chuyển đổi mùa vụ, tập trung tích cực sản xuất các vùng chuyên canh, ứng dụng mô hình mới trong sản xuất như mô hình máy cấy đã góp phần làm tăng thu nhập trên 1 đơn vị diện tích; nhiều mô hình nông dân làm kinh tế giỏi được nhân rộng. Nông dân trong xã đã đầu tư tiền vốn cải tạo vườn tạp, trồng cây cảnh, chăn nuôi xây dựng chuồng trại mang lại hiệu quả thiết thực… Hàng năm, có trên 1.500 hộ hội viên đăng ký hộ SXKD giỏi các cấp và có 753 hộ đạt sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Để hỗ trợ hội viên, nông dân tiếp cận ứng dụng khoa học công nghệ, quảng bá tiêu thụ sản phẩm, Hội đã phối hợp tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho trên 3.800 lượt cán bộ, hội viên, nông dân trong xã; Hỗ trợ, hướng dẫn xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng khoa học, công nghệ mới theo chuỗi giá trị. Phối hợp, hướng dẫn ông Mai Văn Đoan chi hội 14 hoàn thiện hồ sơ sản phẩm, đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP 3 sao Chiếu đậu Văn Đoan và đưa lên sàn giao dịch Postmart. Ngoài ra, Hội Nông dân xã Xuân Ninh còn thực hiện tốt hoạt động ủy thác và tín chấp vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giúp cho hội viên nông dân tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi với số tiền 229 tỷ đồng để giúp hội viên mở rộng sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho lao động tại địa phương.

Đ/c Trần Đức Mạnh - Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đ/c Phạm Ngọc Quỳnh - HUV, Chánh án TAND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đ/c Đỗ Văn Hữu - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mùng Đại hội

Với tinh thần làm việc trách nhiệm cao Đại hội Hội Nông dân xã Xuân Ninh  nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã thành công tốt đẹp. Đại hội xã bầu 15 đồng chí tham gia BCH khoá mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội nông dân huyện diễn ra trong thời gian tới. Đồng chí Phạm Văn Thực được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch HND xã Xuân Ninh khoá X, nhiệm kỳ 2023-2028./.

Ban chấp hành Hội Nông dân xã khóa mới ra mắt nhận nhiệm vụ

Thực hiện: PV Đỗ Nguyệt - Trung tâm VH-TT&TT huyện