Sáng ngày 20/01/2024, Mặt trận Tổ quốc xã Xuân Hồng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024-2029. Về dự có lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Ủy ban MTTQ huyện…

Đ/c Vũ Xuân Hòa - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Xuân Hồng khai mạc đại hội

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Xuân Hồng đã nỗ lực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường công tác tuyên truyền hướng về khu dân cư, động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của địa phương gắn với việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Cuộc vận động đã huy động nhân dân hiến đất, tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng theo tiêu chuẩn nông thôn mới, cơ bản đã đắp hoàn thành các đường giao thông nội đồng, các đường dong xóm  được  mở rộng từ  2,5m trở lên, huy động các nguồn vốn tập chung xây dựng cơ sở hạ tầng từng bước hoàn thành, tiếp tục nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. UBND xã xây dựng thêm phòng học của các nhà trường, trụ sở làm việc của Đảng ủy - HĐND- UBND, Nhà văn hóa xã, duy trì và phát triển khu trung tâm văn hoá thể thao của xã, quản lý tốt hai khu xử lý rác thải, cải tạo và nâng cấp đường giao thông, cầu cống, nạo vét các tuyến sông phục vụ cho sản xuất và dân sinh. Các HTX SXKDDV nông nghiệp huy động nhân dân cải tạo và nâng cấp đường giao thông nội đồng, nạo vét mương máng, đắp bờ vùng, bờ thửa phục vụ sản xuất, các Ban công tác MT ở cơ sở huy động nhân dân đóng góp cải tạo nâng cấp đường bê tông, đường điện chiếu sáng, đường cống thoát nước, nhà văn hóa xóm.

Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, MTTQ xã đã chủ trì, phối hợp vận động xây dựng quỹ “Vì người nghèo”  với số tiền hàng chục triệu đồng. Hàng năm đi thăm tặng quà cho các  hộ nghèo, cận nghèo vào dịp Tết nguyên đán, tặng quà nhân Ngày hội đại đoàn kết.Thông qua sự hỗ trợ của quỹ “Vì người nghèo” nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã từng bước ổn định cuộc sống, tập chung phát triển kinh tế gia đình, chủ động vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần xây dựng xã  Nông thôn mới kiểu mẫu.

Đ/c Lê Thị Tố Nga - TVHU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đ/c Lê Minh Hòa - TVHU, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy tặng hoa chúc mừng đại hội

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 51 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ xã Xuân Hồng khóa XIX  nhiệm kỳ 2024-2029 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội MTTQ huyện trong thời gian tới./.

Thực hiện: Nguyễn Huệ - Trung tâm VH-TT&TT huyện.