image banner
Xã Xuân Ngọc tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn xã năm 2023

Sáng ngày 13/10/2023, Đảng ủy- HĐND- UBND xã Xuân Ngọc đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn xã năm 2023.

Về dự Hội nghị có các đồng chí: Phạm Quang Tùng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Lê Thị Tố Nga - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Mai Thị Huế - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện; các đồng chí lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ, công chức, Bí thư chi bộ, Xóm trưởng, Trưởng Ban công tác Mặt trận và đại diện nhân dân các xóm của xã Xuân Ngọc.

Các đại biểu tham dự hội nghị đối thoại

Thực hiện Kế hoạch số 93-KH/HU ngày 20/9/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy Xuân Trường về việc tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn huyện năm 2023; Xã Xuân Ngọc là đơn vị đầu tiên của huyện Xuân Trường tổ chức Hội nghị đối thoại.

các đại biểu đặt câu hỏi đối với cấp ủy, chính quyền địa phương

Tại Hội nghị đối thoại, các đại biểu đã được nghe Lãnh đạo xã Xuân Ngọc báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã trong 9 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ những tháng còn lại năm 2023. Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, các đại biểu đều nhất trí với nội dung báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của xã trong 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2023. Đồng thời nêu những ý kiến, kiến nghị, phản ánh với cấp ủy, chính quyền xã tập trung vào các lĩnh vực: Công tác phát triển đảng viên ở chi bộ nông thôn còn gặp nhiều khó khăn; việc phận loại rác thải tại nguồn trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu hiện nay chưa đảm bảo khoa học; tình hình đoàn kết giữa các tôn giáo trên địa bàn khị xây dựng Chùa Xuân Ngọc; phản ánh về tình hình an ninh trật tự, công tác tuyển chọn gọi thanh niên nhập ngũ của địa phương…

Đ/c Lãnh đạo xã trao đổi, trả lời các câu hỏi đối thoại

Qua lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của nhân dân, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Xuân Ngọc đã tiếp thu và giải trình những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi tại hội nghị đều được lãnh đạo Đảng, Chính quyền xã Xuân Ngọc làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại. Đối với những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền cấp ủy, chính quyền xã Xuân Ngọc tiếp thu, tổng hợp trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

T/h: Văn phòng Đảng ủy xã Xuân Ngọc