Xã Xuân Ninh tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ - đảng viên, cốt cán vùng giáo năm 2022

Nhân dịp Lễ giáng sinh năm 2022, tổng kết các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, định hướng nhiệm vụ năm 2023; sáng ngày 16/12/2022, tại Nhà văn hóa xóm 14 thôn Xuân Dục, Đảng ủy xã Xuân Ninh tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ - đảng viên, cốt cán vùng giáo của xã. Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Quỳnh - HUV phụ trách xã, Chánh án Toàn án Nhân dân huyện; các đ/c lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo, UBMTTQ huyện; các đ/c Thường trực Đảng ủy, cán bộ, công chức xã Xuân Ninh; các đồng chí đảng viên công giáo xã Xuân Ninh; các ông bà cốt cán vùng giáo xã. Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Thôn Xuân Dục xã Xuân Ninh là vùng công giáo toàn tòng, chưa đến 1km2 nhưng khoảng 1/4 dân số của xã Xuân Ninh (hơn 4.500 khẩu). Vùng công giáo xã Xuân Ninh hiện nay có 24 đảng viên đang sinh hoạt tại cơ sở. Nhân dân phát triển kinh tế ở khắp nơi, chỉ tập trung đông tại quê hương vào các ngày lễ lớn, ngày tết. Năm 2012, thôn Xuân Dục có 02 nghề là chiếu cói và trồng hoa cây cảnh được UBND tỉnh công nhận là làng nghề truyền thống. Các đường dong, ngõ xóm của Xuân Dục vuông bàn cờ, rộng thoáng. Công tác khuyến học luôn được quan tâm. Nhân dân đồng lòng, sẵn sàng góp sức góp công xây dựng Nông thôn mới, các hoạt động chung.

Đ/c Đỗ Trung Kiên - Phó Bí thư TT Đảng ủy xã trình bày báo tại Hội nghị

Hội nghị đã được nghe Thường trực Đảng ủy xã báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của xã, của thôn Xuân Dục. Các tham luận tại hội nghị đã nêu những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và định hướng phát triển toàn diện của thôn Xuân Dục, đặc biệt những ý kiến, hiến kế trong công tác công tác tuyển quân, công tác phát triển đảng viên vùng giáo, quy hoạch giãn dân, quy hoạch giao thông....

Đ/c Đỗ Văn Hữu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại Hội nghị

Các đại biểu đã thảo luận sôi nổi, có nhiều ý kiến thống nhất để công tác lãnh đạo chỉ đạo ở vùng giáo được toàn diện và đạt được kết quả thiết thực ở vùng giáo, để giáo dân luôn sống "tốt đời, đẹp đạo".

Ông Nguyễn Văn Hưởng - Chi bộ 15, Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng tham luận tại Hội nghị

Ông Mai Xuân Tuyển - Chủ tịch HĐMV Giáo xứ Xuân Dục tham luận tại Hội nghị

Chúc cho Giáng sinh năm 2022 an lành, hạnh phúc; thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân, sống "tốt đời đẹp đạo"; chuẩn bị đón năm mới vui tươi, nhà nhà tràn ngập tiếng cười, hạnh phúc./.

Nhà thờ giáo xứ Xuân Dục - Trung tâm thôn Xuân Dục

Nghề truyền thống cây cảnh của thôn Xuân Dục