Xã Xuân Thành tổ chức Khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ VIII - năm 2022

Sáng ngày 04/8/2022, xã Xuân Thành tổ chức Khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ VIII - năm 2022. Dự khai mạc có đồng chí Đinh Văn Trâm -Trưởng Phòng VH&TT huyện, Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, lãnh đạo cấp ủy chính quyền xã Xuân Thành, đại diện một số doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn.

Đ/c Phạm Duy Trinh - Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc Đại hội

Trong những năm qua, cùng với thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội, phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" gắn với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" trên địa bàn xã Xuân Thành có chuyển biến tích cực. Các phong trào thể dục thể thao (TDTT) tiếp tục phát triển sâu rộng và có chất lượng; các thiết chế văn hóa, thể thao luôn được quan tâm đầu tư nâng cấp, xây dựng, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ, tập luyện TDTT của nhân dân địa phương. Từ đó xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, những vận động viên, đội tuyển có thành tích cao, đóng góp vào thành tích chung phong trào thể thao của huyện.

Đ/c Đinh Văn Trâm - Trưởng phòng VH-TT huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội thể dục thể thao xã Xuân Thành diễn ra long trọng, khí thế, thu hút gần 200 vận động viên đến từ 6 xóm trên địa bàn xã. Các vận động viên tham gia thi đấu ở 7 môn: điền kinh, kéo co, bóng bàn, cầu lông, cờ tướng, cờ vua, thi dân vũ.  Ngay sau lễ khai mạc, các đội bước vào thi đấu các nội dung bóng bàn, cờ tướng, cầu lông, dân vũ. Các cuộc tranh tài diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo người dân cùng các đại biểu tham gia cổ vũ.

Lãnh đạo Trung tâm VH-TT&TT huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đ/c Chủ tịch UBND xã trao cờ lưu niệm cho các đoàn VĐV

Thông qua đại hội nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, xây dựng lối sống, môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Đây cũng là dịp để xã Xuân Thành lựa chọn các vận động viên tiêu biểu, xuất sắc ở các bộ môn để tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT cấp huyện trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh tại Đại Hội:

Thực hiện: PV Nguyễn Huệ - Trung tâm VHTT&TT huyện