Xã Xuân Thượng tổ chức thành công kỳ họp thứ III, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 17/12/2021, HĐND xã Xuân Thượng tổ chức kỳ họp thứ III khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, đánh giá kết qủa thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2021, thảo luận các nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2022. Về dự kỳ họp có lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Xuân Thượng, Hiệu trưởng các nhà trường, Trạm Trưởng Trạm Y tế xã, Bí thư, Xóm trưởng các xóm trên địa bàn xã.

Thường trực HĐND xã Xuân Thượng ngay sau khi được bầu tại kỳ họp thứ nhất đã triển khai các nhiệm vụ thuộc thẩm quyền theo đúng quy định của pháp luật. Thường trực HĐND, các Ban HĐND và các đại biểu HĐND xã Xuân Thượng đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện nhiệm vụ theo thẩm quyền; tăng cường công tác giám sát các hoạt động theo quy định để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Các Nghị quyết của HĐND xã ban hành đảm bảo phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương. Bên cạnh đó, thường xuyên nắm bắt các thông tin ý kiến để xuất của cử tri chuyển tới TT UBND xã, các ngành chức năng của huyện để giải quyết kịp thời các ý kiến mà cử tri quan tâm.

Đ/c Hoàng Cường - Chủ tịch UBND xã Xuân Thượng báo cáo các nội dung tại Kỳ họp

Trên lĩnh vực phát triển kinh tế, diện tích gieo cấy lúa cả năm xã Xuân Thượng là 252,2 ha, năng suất lúa cả năm ước đạt 116,68 tạ/ha. Xây dựng được 2 cánh đồng mẫu lớn với diện tích 49 ha, 1 mô hình liên kết trồng lúa với diện tích 31 ha, diện tích cây rau màu khác 8,3 ha. Ngành chăn nuôi tính tới thời điểm hiện tại, tổng đàn lợn của xã là 2.460 con, đàn gia cầm trên 5.000 con. UBND xã triển khai thực hiện kế hoạch thực hiện tháng vệ sinh tiêu độc khử trùng để phòng chống dịch  bệnh gia súc, gia cầm và hoàn thành công tác tiêm phòng vụ Xuân và vụ Thu cho đàn gia súc gia cầm theo kế hoạch.Công tác quản lý đất đai, vệ sinh môi trường được quan tâm chỉ đạo. Xã đã trình lập hồ sơ cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khu dân cư cho 37 hộ; phối hợp phòng TNMT huyện, đơn vị tư vấn xây dựng quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030. Về môi trường đã triển khai đề án thu gom và xử lý rác thải làm đẹp cảnh quan môi trường kênh sông, gắn với hành lang bảo vệ công trình thủy lợi và lề đường giao thông trên địa bàn. UBND xã mua và cấp phát cho hộ dân 1000 nắp hố rác hữu cơ và chế phẩm, 400 thùng chứa rác tại các khu dân cư tập trung. Tiếp tục giữ vững và triển khai kế hoạch xây dựng NTM nâng cao, xóm NTM kiểu mẫu. Các lĩnh vực VH- XH, y tế, giáo dục được quan tâm thực hiện, các chính sách xã hội được thực hiện đúng đủ, kịp thời, đúng đối tượng. Công tác phòng chống dịch COVID-19 được triển khai quyết liệt. Tuyên truyền và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện theo khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế. Thực hiện truy vết thần tốc và theo dõi y tế các trường hợp tiếp xúc với các ca nghi nhiễm COVID -19. Thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng theo quy định. Trong năm  2021, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo.

Đ/c Nguyễn Xuân Hải - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND xã cũng đã thông qua quy trình bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Thượng khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Trên tinh thần dân chủ, khách quan, các đại biểu đã tín nhiệm bầu đồng chí Vũ Văn Lượng, Công chức tài chính kế toán xã  giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Thượng khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sau một buổi sáng làm việc tích cực với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, kỳ họp thứ III, HĐND xã Xuân Thượng khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp, đại biểu đã biểu quyết thông qua 5 nghị quyết của kỳ họp về phát triển kinh tế xã hội, QPAN ở địa phương trong năm 2022./.

Thực hiện: Nguyễn Huệ - Trung tâm VHTT&TT huyện