Xã Xuân Trung tổ chức Lễ trao Huy hiệu đảng và Tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Sáng ngày 31/12/2021, BCH Đảng bộ xã Xuân Trung tổ chức Lễ trao Huy hiệu đảng đợt 2/9 và 7/11 năm 2021 cho các đồng chí đảng viên đủ điều kiện và tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Về dự có đồng chí Vũ Khắc Giáp -HUV, Trưởng phòng Tư pháp huyện, các đồng chí đảng viên được nhận huy hiệu đảng,  bí thư, phó bí thư chi bộ, chi ủy viên các chi bộ trực thuộc Đảng ủy.

Đợt 2/9 và 7/11 năm 2021 Đảng bộ xã Xuân Trung có 7 đồng chí đảng viên vinh dự được nhận huy hiệu Đảng 60, 55, 50 và 45 năm. Đây là sự ghi nhận của Đảng đối với những cống hiến, hy sinh của các đảng viên, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Các đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng hôm nay sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, phát huy vai trò tiên phong gương mẫu, làm gương sáng cho các đảng viên trẻ noi theo, góp phần xây dựng Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh, lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Đ/c Vũ Khắc Giáp - Trưởng phòng Tư pháp, HUV phụ trách xã Xuân Trung phát biểu tại Hội nghị

Nhân dịp này, Đảng bộ xã Xuân Trung cũng tổ chức tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2021. Theo đó, năm 2021 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, song cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân xã Xuân Trung đã đoàn kết, khắc phục những khó khăn hoàn thành khá toàn diện các nhiệm vụ chính trị đề ra. Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, tập trung cao độ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội; tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Hệ thống chính trị từ xã đến cơ sở tiếp tục được củng cố, tăng cường. Đã tập trung triển khai Chỉ thị số 03-CT/HU ngày 26/8/2021 của BTV Huyện ủy về sắp xếp, sáp nhập thôn (xóm), tổ dân phố giai đoạn 2021-2022, Đảng ủy xã đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác sắp xếp, sáp nhập các xóm giai đoạn 2021-2022, đến nay đã hoàn thành việc sáp nhập từ 11 Chi bộ,  xóm còn 7 Chi bộ, xóm. Kinh tế trên địa bàn xã ổn định và nhiều bước phát triển: Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Sản xuất nông nghiệp được duy trì; nhiệm vụ xây dựng NTM được đẩy mạnh theo hướng nâng cao, phát triển bền vững. Các hoạt động Văn hóa - Xã hội được quan tâm chỉ đạo. Vận động nhân dân tích cực thực hiện Đề án nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội; triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; các chế độ chính sách cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội được giải quyết kịp thời, an sinh xã hội được đảm bảo. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh nông thôn được giữ vững.

Đ/c Trần Quốc Việt - Bí thư Đảng uỷ xã phát biểu kết luận Hội nghị

Bước vào năm 2022, Đảng bộ xã Xuân Trung tiếp tục làm tốt công tác chính trị tư tưởng. Đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Tỉnh, Huyện và Xã; nhất là Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tạo sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, đồng thuận của nhân dân trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tích cực thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá; từng bước nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm và hiệu quả sản xuất; phát triển chăn nuôi theo hướng tập trung xa khu dân cư, đảm bảo vệ sinh. Xây dựng thương hiệu cho một số sản phẩm có thế mạnh của địa phương để phát triển thành sản phẩm OCOP trong năm 2022; phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan của huyện tập trung rà soát, hoàn thiện chất lượng các tiêu chí NTM nâng cao để hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022. Nâng cao chất lượng trong lĩnh vực văn hóa - xã hội. Trong đó, tập trung thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội; xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; xây dựng trường đạt kiểm định chất lượng, đạt chuẩn Quốc gia. Thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19 và nâng cao chất lượng công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Quan tâm dạy nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; thực hiện tốt các chính sách xã hội, đảm bảo an sinh xã hội. Tăng cường củng cố công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương; hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm 2022; đồng thời, làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, phấn đấu không để dịch Covid-19 lây lan ra cộng đồng./.

Thực hiện: Đỗ Nguyệt - Trung tâm VHTT&TT huyện