image banner
Xóm 5 - xã Xuân Thượng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Lượt xem: 187

Sáng 5/11/2023, xóm đội 5 - xã Xuân Thượng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023). Về dự có đồng chí Lê Thị Tố Nga - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo Ban tuyên giáo Huyện ủy, lãnh đạo cấp ủy chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Xuân Thượng.

 Tại ngày hội, các đại biểu và Nhân dân KDC xóm đội 5 đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, truyền thống đoàn kết quân dân trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  

Những năm qua, Ban công tác mặt trận đã phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, phối kết hợp với cấp ủy xóm đội và các đoàn thể chính trị cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân ở khu dân cư tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Bà con nhân dân ở khu dân cư đã đoàn kết, sáng tạo trong lao động sản xuất xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển về mọi mặt. Nhiều gia đình đã mạnh dạn đầu tư vốn mở rộng ngành nghề sản xuất chăn nuôi gia súc gia cầm sạch đạt tiêu chuẩn Vietgap, nhiều hộ gia đình kinh doanh giỏi như hộ ông Nguyễn Văn Toán, ông Đỗ Văn Chiến, hộ ông Phạm Văn Thịnh. Trong xóm có nhiều gia đình xây nhà kiên cố, khang trang, con em đi làm ăn xa mua sắm được ô tô, xe taxi, xe tải, để phục vụ nhu cầu làm ăn và đi lại. Từ sự phấn đấu về phát triển kinh tế hộ gia đình và sự sáng tạo trong mở rộng ngành nghề đã mang lại nguồn thu lớn cho nhân dân trong xóm mỗi năm hàng chục tỷ đồng. Đến nay số hộ khá và giầu ngày càng nhiều hơn, số hộ nghèo trong xóm đã giảm hẳn còn 02 hộ nghèo. Bên cạnh đó, xóm đội đã đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân; xây dựng gia đình văn hóa; phát huy truyền thống đền ơn, đáp nghĩa, tương thân tương ái. Đóng góp xây mới khu nhà văn hoá xóm, trang thiết bị nhà văn hóa đầy đủ, đổ bê tông đường dong, đường liên xóm, đường nội đồng, phục vụ nhu cầu đi lại, với tổng kinh phí trên một trăm triệu đồng, hệ thống điện chiếu sáng của xóm đội đến nay đã bao phủ 100%. Ban công tác mặt trận xóm tuyên truyền, vận động nhân dân đoàn kết, thực hiện tốt Quy ước nếp sống văn hóa trong việc cưới việc tang, giữ gìn nếp sống văn hóa của thôn xóm, của địa phương. Số hộ đăng ký gia đình văn hóa trong xóm đạt trên 90%.

Đặc biệt, xóm đội 5 xã Xuân Thượng là một trong 9 xóm đội đạt khu dân cư kiểu mẫu đầu tiên của xã. Xóm đã tuyên truyền vận động nhân dân duy trì tốt các tiêu chí nhất là việc phân loại rác thải tại hộ gia đình, chỉnh trang khuôn viên hộ gia đình. Huy động nguồn ủng hộ của nhân dân lắp đặt hệ thống dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời với số tiền trên 20 triệu đồng tại nhà văn hoá xóm đội, nhân dân ủng hộ được ghế đá, huy động kè và mở rộng lề đường với chiều dài 2km; các tổ chức Hội đã thành lập được nhiều mô hình, cách làm hay như mô hình dân vũ, tuyến đường cây xanh của chi hội phụ nữ, mô hình cựu chiến binh gương mẫu của chi hội CCB, mô hình tổ liên gia phòng cháy chữa chảy do công an hướng dẫn đối với các hộ kinh doanh buôn bán...

anh tin bai

Đ/c Lê Thị Tố Nga - TVHU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện phát biểu chúc mừng

Phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết, đồng chí Lê Thị Tố Nga - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện mong rằng trong thời gian tới, Ban công tác Mặt trận KDC và các tổ chức đoàn thể của xóm đội tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, phát huy hơn nữa quyền làm chủ của Nhân dân, xây dựng và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Tích cực phối hợp tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân hiểu, thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự, nhất là công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và các quy định của địa phương. Phát huy vai trò của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội trong việc giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và giám sát của MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên…

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Nhân dịp này, 6 gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã được Huyện ủy- HĐND-UBND - Ủy ban MTTQ huyện, và xã Xuân Thượng tặng quà; UBND xã Xuân Thượng trao tặng giấy khen cho các gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2023./.

Thực hiện: Nguyễn Huệ - Trung tâm VH-TT&TT huyện.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
anh tin bai
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

 

Bản quyền thuộc UBND huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định

Địa chỉ: Thị trấn Xuân Trường, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định

Điện thoại: (0228)8870699.

Email nhận thư từ tỉnh: ubndhuyenxuantruong-namdinh@chinhphu.vn

Email nhận thư trong huyện: vpxuantruong.xtg@namdinh.gov.vn

 

                     image banner