Huyện đoàn Xuân Trường tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, triển khai chương trình công tác năm 2024

Sáng ngày 29/12, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, triển khai chương trình công tác năm 2024. Về dự có lãnh đạo Tỉnh đoàn Nam Định, lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban MTTQ huyện, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND-UBND huyện, các ban ngành, đoàn thể huyện; Ngân hàng chính sách huyện; Ủy viên BCH Huyện đoàn khóa 24; Ủy viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam khóa V, các đồng chí Bí thư Đoàn cơ sở, Chi đoàn trực thuộc; Tổng phụ trách các Liên đội được khen thưởng cấp trung ương năm học 2022-2023.

Năm 2023, công tác Đoàn và phong trào TTN huyện nhà đã đạt nhiều kết quả. Đã chủ động, sáng tạo, linh hoạt đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. BTV Huyện Đoàn đã thường xuyên nắm bắt và chỉ đạo các cơ sở Đoàn tích cực tuyên truyền, định hướng dư luận trong thanh niên. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cán bộ, ĐVTN tin tưởng vào đường lối và sự lãnh đạo của Đảng; luôn phát huy vai trò tiên phong gương mẫu, tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng; có ý chí đấu tranh, phản bác lại những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, giữ vững lập trường, tư tưởng; thường xuyên học tập và rèn luyện; có ý thức chấp hành pháp luật. Trong năm Huyện đoàn đã đạt và vượt 11/12 chỉ tiêu chương trình công tác đề ra…

Hưởng ứng phong trào “3 trách nhiệm”, Thanh niên xung kích tham gia cải cách thủ tục hành chính”, ĐVTN trong huyện đã tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến vào quá trình thực hiện cải cách hành chính, thường xuyên trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng, tác phong làm việc, tinh thần thái độ phục vụ nhân dân. Xung phong đảm nhận những việc khó, việc mới, những địa bàn khó khăn phức tạp, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. ĐVTN  các xã, thị trấn hăng hái thi đua đề xuất các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng các tiến bộ KHKT, quy trình công nghệ mới vào sản xuất tạo ra nhiều sản phẩm mới có chất lượng và hiệu quả kinh tế cao; tiêu biểu như mô hình phát triển nghề may của Đoàn xã Xuân Tân, Xuân Hòa, Xuân Ninh, Xuân Phú, sản xuất đồ gỗ của Đoàn xã Xuân Bắc, Xuân Tân, Xuân Phương, nghề cơ khí của Đoàn xã Xuân Tiến... Duy trì tốt hoạt động của CLB Doanh nghiệp trẻ huyện Xuân Trường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận các hoạt động của đoàn trong việc xây dựng NTM nâng cao,kiểu mẫu, Chuyển đổi số và đóng góp các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ công tác đoàn trong thời gian tới.

Đ/c Phạm Thị Thanh Huyền - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu chỉ đạo hội nghị

Kết quả đạt được trong năm 2023 là cơ sở để mỗi cấp bộ Đoàn, cán bộ, ĐVTN trong huyện tiếp tục nỗ lực, thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt chương trình công tác Đoàn năm 2024.

Tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, triển khai chương trình công tác năm 2024, nhiều tập thể và cá nhân đã được các cấp bộ đoàn tặng bằng khen, giấy khen./.

Thực hiện: Đỗ Nguyệt - Trung tâm VH-TT&TT huyện.