Chiều ngày 26/4/2024, tại Nhà văn hoá xã Xuân Kiên, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc với cử tri huyện Xuân Trường trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV. Dự Hội nghị ông Võ Văn Kim (Vũ Trọng Kim) - Chủ tịch Trung ương Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam; ông Nguyễn Hải Dũng -TUV, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; bà Trần Thị Quỳnh - Giáo viên Trường THPT Nguyễn Khuyến (thành phố Nam Định). Về phía huyện Xuân Trường có ông Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; ông Trịnh Văn Hoàng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các ông, bà đại diện Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh; Lãnh đạo HĐND-UBND, đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các Ban HĐND huyện, đại biểu cử tri các xã: Xuân Kiên, Xuân Ninh, Xuân Tiến, Xuân Hòa, Xuân Vinh.

Bà Trần Thị Quỳnh - Đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc Hội khoá XV

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo tới cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV; kết quả và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV đến nay, kế hoạch hoạt động trong thời gian tới; trả lời của các bộ, ngành Trung ương đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri tỉnh Nam Định tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Dự kiến tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét 24 nội dung thuộc công tác lập pháp; 16 nội dung về kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Cử tri xã Xuân Kiên phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Cử tri xã Xuân Ninh phát biểu ý kiến

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Xuân Trường nhất trí cao với chương trình, nội dung kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Đồng thời kiến nghị về những vấn đề liên quan đến tình hình kinh tế - xã hội ở địa phương. Cử tri xã Xuân Kiên kiến nghị Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xem xét có giải pháp và chế độ nâng lương phù hợp đối với người lao động ký hợp đồng không xác định thời hạn đang làm việc tại các trường THCS, tiểu học, mầm non và một số cơ quan hành chính sự nghiệp khác. Ngoài ra cử tri xã Xuân Kiên cũng kiến nghị cấp có thẩm quyền tạo điều kiện xử lý các hồ sơ liên quan đến vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giải quyết các thủ tục về thừa kế cho người dân được nhanh gọn. Cử tri xã Xuân Ninh đề nghị những vấn đề liên quan đến lĩnh vực đất đai: Cắm mốc lộ giới hành lang an toàn giao thông trên diện tích đất đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; thu hồi đất để làm đường giao thông; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân.

Đ/c Võ Văn Kim - Đại biểu Quốc Hội tỉnh phát biểu tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri

Đ/c Trịnh Văn Hoàng - Chủ tịch UBND huyện phát biểu trả lời, làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của cử tri

Tại buổi tiếp xúc, ông Trịnh Văn Hoàng - Chủ tịch UBND huyện đã trả lời, làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Ông Võ Văn Kim - Chủ tịch Trung ương Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Những vấn đề không thuộc thẩm quyền sẽ trình kỳ họp Quốc hội xem xét giải quyết./.

Thực hiện: PV Nguyễn Huệ - Trung tâm VH-TT&TT huyện