Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 4 năm 2022 bằng hình thức trực tuyến

Sáng ngày 06/4/2022, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 4 năm 2022 bằng hình  thức trực tuyến; đồng chí Phan Xuân Thủy -Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội nghị; dự hội nghị có lãnh đạo các bộ ngành Trung ương, các tỉnh thành phố. Tại điểm cầu huyện Xuân Trường có đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, các đồng chí Báo cáo viên cấp huyện.

Hình ảnh tại điểm cầu huyện Xuân Trường

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Trần Quốc Phương - Thứ trưởng  Bộ Kế hoạch và Đầu tư thông tin chuyên đề: “Tình hình kinh tế - xã hội 3 tháng đầu năm 2022; dự báo tình hình và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022”; đồng chí Nguyễn Thị Minh Hương - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam báo cáo kết quả Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII;  Giáo sư, Tiến Sỹ Nguyễn Thị Doan - Nguyên phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam thông tin chuyên đề: “Những kết quả chủ yếu trong công tác khuyến học thời gian qua và vấn đề đặt ra đối với hoạt động của Hội khuyến học các cấp trong thời gian tới”. Trung Tướng, Tiến sĩ Lê Quốc Hùng - Thứ trưởng Bộ Công an thông tin về 02 dự án Luật: “Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở”; “Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ”.

Đ/c Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu kết luận Hội nghị

Phát  biểu kết luận Hội nghị đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương  đề nghị Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương, đội ngũ báo cáo viên các cấp tiếp tục tuyên truyền công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 38/NQ-CP ngày 17/3/2022 của Chính Phủ, trong đó phản ánh các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để tạo sự đồng thuận, niềm tin xã hội; thúc đẩy tính tự giác, tích cực hưởng ứng, tham gia của xã hội trong phòng, chống dịch COVID-19; tăng cường, nâng cao chất lượng thông tin, tuyên truyền về các hướng dẫn điều trị người bị mắc COVID-19 và các biện pháp phòng, chống dịch bảo đảm tính khoa học, chính xác, dễ hiểu, dễ nhớ. Tuyên truyền, quán triệt Thông báo số 73/TB-VPCP ngày 15/3/2022 của Văn phòng Chính phủ thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Phiên họp lần thứ 13 Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; nhấn mạnh yêu cầu của Thủ tướng Chính Phủ: Các bộ, ngành, địa phương phải luôn bám sát tình hình, thực tiễn để chủ động có biện pháp phù hợp phòng, chống dịch bảo đảm "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19" theo đúng tinh thần Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, từng bước "bình thường hóa" với dịch COVID-19.

Ban Tuyên giáo và đội ngũ báo cáo viên các cấp tuyên truyền các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo QPAN, công tác chỉ đạo về điều hành giá một số mặt hàng quan trọng, thiết yếu; góp phần kiểm soát lạm phát; đồng thời tăng cường công tác thông tin tuyên truyền các ngày lễ lớn, các sự kiện lịch sử như ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10 tháng 3 âm lịch); kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022); kỷ niệm 152 năm Ngày sinh V.I.Lênin (22/4/1870 - 22/4/2022)./.

Thực hiện: Trung tâm VHTT&TT huyện