Đại hội thi đua “CCB gương mẫu” Hội CCB Xã Xuân Kiên giai đoạn 2019 – 2024

Sáng 26/4/2024, Hội CCB Xuân Kiên đã tổ chức Đại hội thi đua “CCB gương mẫu" giai đoạn 2019-2024. Về dự phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội có lãnh đạo tỉnh Hội, Hội CCB huyện.

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, 5 năm qua, Hội CCB xã Xuân Kiên đã tổ chức thực hiện và hoàn thành toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu phong trào thi đua “CCB gương mẫu” được cấp ủy, chính quyền đánh giá cao, góp phần tích cực xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, An ninh - Quốc phòng ở địa phương. 7/7 chỉ tiêu thi đua chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Nét nổi bật trong chỉ đạo, tổ chức hoạt động thi đua là: phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” luôn được kết hợp chặt chẽ với các cuộc vận động lớn như “ Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh”, các phong trào thi đua“Xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu”… Duy trì nghiêm việc phát động và ký kết giao ước thi đua, chú trọng sơ, tổng kết, phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến, biểu dương khen thưởng kịp thời nên đã mang lại hiệu quả thiết thực, có tác dụng thúc đẩy phong trào thi đua“Cựu chiến binh gương mẫu” trong Hội CCB xã.

Các cấp hội luôn phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ  chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân, giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội ở địa phương. Thường xuyên phối hợp tổ chức cho cán bộ, hội viên tham gia học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Nghị quyết Đại hội CCB các cấp, góp phần đưa nghị quyết vào cuộc sống. Tuyên truyền phổ biến giáo dục về hiến pháp, pháp luật nhằm nâng cao hiểu biết về pháp luật, thực hiện sống và làm theo Hiến pháp, pháp luật cho cán bộ, hội viên. Tham gia đóng góp vào các văn kiện Đại hội Đảng. Luật đất đai sửa đổi. Tỷ lệ hội viên tham gia cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và cơ sở xóm đạt trên 50%. Công tác phát triển hội viên được quan tâm tổ chức thực hiện đạt hiệu quả. 5 năm 2019 - 2024 Hội đã kết nạp mới được 126 hội viên. Hiện nay Hội viên là đảng viên: 118 đ/c (chiếm tỉ lệ: 22,6 % tổng số hội viên). Hội còn tích cực tuyên truyền cán bộ, hội viên nêu cao tình thần tự lực, tự cường, đẩy mạnh phong trào “CCB gương mẫu”;“ CCB, CQN làm kinh tế giỏi” giúp nhau giảm nghèo bền vững; Vận động cán bộ, hội viên đóng góp xây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội” do BCH Hội CCB tỉnh phát động; tham gia công tác đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện, giúp đỡ các đối tượng chính sách, gia đình CCB, CQN và nhân dân vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt là đợt ủng hộ hội viên CCB khó khăn về nhà ở tỉnh Điện Biên và các tỉnh Tây Bắc. Các chi hội vận động hội viên đóng góp quỹ Hội đến nay tính bình quân đạt 650.000đ/Hội viên.Tổ chức thăm và tặng quà cho hội viên mắc bệnh hiểm nghèo, hội viên khó khăn đột xuất. Tổ chức mừng thọ hội viên. Tặng quà gia định hội viên thuộc đối tượng chính sách nhân ngày 27/7 và Tết âm lịch hàng năm. Thông qua các giải pháp tích cực toàn diện công tác xóa đói, giảm nghèo, tăng hộ khá và giàu đã có chuyển biến tích cực trong toàn Hội, hiện nay không còn hộ hội viên nghèo, nhiều CCB đã vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Hộ khá, giàu đạt 75,3%

Từ Hội đến các Chi hội đã tích cực chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện các chương trình phối hợp tại địa phương. Phối hợp với Đoàn Thanh niên xây dựng chi hội, chi đoàn vững mạnh, xuất sắc, gắn kết thực hiện phong trào 3 chi: Chi bộ, Chi hội và Chi đoàn, đó là: “Tăng cường sự lãnh đạo của chi bộ, phát huy vai trò nòng cốt của Chi hội CCB và tinh thần xung kích của chi đoàn thanh niên”, để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị ở thôn, xóm. Phối hợp với lực lượng Quân sự, Công an và Đoàn Thanh niên tuyên truyền động viên thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự hăng hái lên đường nhập ngũ góp phần hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân hàng năm. Phối hợp chăm sóc và trồng mới trên 500 cây xanh các loại trên các trục đường giao thông và khu vực sân vận động trung tâm xã; nhận chăm sóc, bảo vệ tuyến đường cây và hoa cảnh dài 2 km; xây dựng tuyến đường “Sáng, xanh, sạch, đẹp”.

Do làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện phong trào thi đua“Cựu chiến binh gương mẫu”, trong 5 năm 2019 - 2024 Hội CCB xã đã 4 lần được UBND Huyện tặng Giấy khen; có 21 lượt tập thể và 37 lượt cá nhân được các cấp Hội và UBND xã khen thưởng.

Từ thực tiễn phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” những năm qua rút ra một số kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện, Hội CCB Xã Xuân Kiên đã đề ra phương hướng, mục tiêu, nội dung, biện pháp thực hiện phong trào thi đua“ Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2024- 2029. Trong đó phấn đấu 100% cán bộ, hội viên kiên định vững vàng về chính trị, tư tưởng; 100% Chi hội đạt TSVM, không có chi hội yếu kém, 100 % hội viên gương mẫu, gia đình hội viên văn hóa. Phấn đấu kết nạp 90% trở lên số CCB có mặt tại địa phương, đủ tiêu chuẩn, giữ vững và phát huy tốt bản chất truyền thống "Bộ đội cụ Hồ" vào Hội. Vận động 89% quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương tham gia sinh hoạt tại các Câu lạc bộ CQN. Phấn đấu có 75% hộ gia đình hội viên khá, giàu trở lên; quỹ hội đạt quỹ hội đạt bình quân 650.000đ/hội viên trở lên; 100% gia đình CCB tham gia nâng cao các tiêu chí NTM kiểu mẫu; 100% thành viên gia đình CCB tham gia mua BHYT.

Sau một buổi sáng làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội thi đua “CCB gương mẫu"  Hội CCB xã Xuân Kiên giai đoạn 2019-2024 đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019-2024 huyện Xuân Trường diễn ra trong thời gian tới./.

Thực hiện: Đỗ Nguyệt - Phúc Luân - Trung tâm VH-TT&TT huyện