Ngày 19/12/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Xuân Trường tổ chức Tổng kết Hội thi giáo viên giỏi cấp Tiểu học năm học 2022-2023. Dự Hội nghị có đồng chí Đặng Đức Trường - HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT; Hiệu trưởng các trường Tiểu học trên địa bàn huyện; các giám khảo và các giáo viên tham dự hội thi.

Quang cảnh khai mạc Hội thi

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học huyện Xuân Trường năm học 2022-2023 được diễn ra từ ngày 10 đến ngày 15/12/2022 tại 4 trường tiểu học Xuân Hòa, Xuân Tiến, Xuân Phong, Xuân Phương. Đây là hoạt động chuyên môn quan trọng, là dịp để đội ngũ giáo viên trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ và đẩy mạnh các phong trào thi đua trong các nhà trường đồng thời phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến. Tham dự hội thi có 63 thầy, cô giáo là giáo viên văn hoá, tiếng Anh, Tin học, GDTC và Âm nhạc của 20 trường tiểu học trên địa bàn huyện.

Hội thi đã thực hiện đúng Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành Quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông và Kế hoạch số 367/GDĐT-TH ngày 14/10/2022 của Phòng GDĐT về tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học. Điểm mới trong hội thi năm nay là sự có mặt của giáo viên các môn học, các khối lớp theo sự lựa chọn và tự nguyện đăng ký của giáo viên. Hội thi được diễn ra trong điều kiện cấp tiểu học đang triển khai thực hiện CTGDPT 2018 đối với lớp 1, 2, 3 và CT hiện hành với tài liệu VNEN lớp 4, 5. Đến với Hội thi mỗi thí sinh tham gia 2 nội dung: Thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi và Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc.

Ảnh giáo viên tham gia phần thi thuyết trình và thực hành tiết dạy

Kết thúc Hội thi, 63 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi, tiêu biểu là: Cô Đặng Thị Trang - TH Xuân Hồng, Cô Đoàn Thị Thu Hoài - TH Xuân Đài, Cô Lương Thị Thủy - TH Xuân Đài, Cô Vũ Thị Nga - TH Xuân Ngọc, Cô Trần Thị Thu Hiền - TH Xuân Vinh, Cô Lê Thị Mỹ Huyền - TH Xuân Thủy, Cô Phạm Thị Liên - TH Xuân Hòa, Cô Phạm Thị Hoài - TH Xuân Vinh, Cô Đặng Thị Bắc - TH Xuân Hồng.

Đ/c Đặng Đức Trường - Trưởng phòng GD&ĐT huyện trao giấy khen cho các giáo viên có thành tích trong Hội thi

Thực hiện: Phòng GD&ĐT huyện