Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy thị trấn Xuân Trường

Chiều ngày 7/5/2024, Thường trực Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy thị trấn Xuân Trường về kết quả thực hiện nhiệm vụ 4 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 8 tháng cuối năm 2024. Đến dự có đồng chí Bùi Văn Hảo – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trịnh Văn Hoàng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Minh Hòa – TVHU, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Lãnh đạo Ban KT-XH, HĐND huyện; Thủ trưởng các cơ quan: Công an huyện, Phòng KT-HT, Phòng TN&MT, Phòng NN&PTNT, Phòng TC-KH, Phòng VH-TT, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND-UBND huyện.

Đ/c Phó Bí thư TT đảng ủy Thị trấn báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 4 tháng đầu năm 2024

Những tháng đầu năm 2024, Đảng ủy thị trấn đã triển khai kịp thời, hiệu quả các chương trình, kế hạch đề ra. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền mừng Đảng, mừng xuân, chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước, các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp, các chính sách pháp luật của Nhà nước. Đã tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp đảm bảo nghiêm túc, hiệu quả. Rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020-2025, 2025-2030. Tổ chức thành lập Chi bộ Quân sự thị trấn nhiệm kỳ 2024-2025; cử 3 quần chúng là tân binh sẵn sàng nhập ngũ học lớp tìm hiểu về Đảng. Chất lượng công tác dân vận, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội được tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Tình hình KT-XH của địa phương tiếp tục phát triển ổn định. Công tác xây dựng Đô thị văn minh, KDC kiểu mẫu được triển khai quyết liệt. Các lĩnh vực VH-XH được triển khai tích cực, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, thể thao của nhân dân. Các chính sách xã hội được giải quyết kịp thời, đảm bảo chặt chẽ, đúng đối tượng. Thị trấn đã hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2024; an ninh chính trị, TTATXH, ANNT được đảm bảo.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong thực hiện nhiệm vụ 4 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy thị trấn vẫn còn một số tồn tại, hạn chế đó là công tác tuyên truyền, triển khai một số nhiệm vụ chưa được thường xuyên, liên tục. Công tác tạo nguồn kết nạp Đảng gặp khó khăn. Công tác QLNN về đất đai, đô thị còn hạn chế. Công tác giải tỏa HLATGT, vỉa hè đô thị chưa quyết liệt; Tỷ lệ người dân tham gia BHYT còn thấp. Kế hoạch đặt tên đường và đánh số nhà, gắn biển số nhà triển khai còn chậm.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Minh Hòa – TVHU, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy và lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế mà Đảng ủy thị trấn cần khắc phục, đặc biệt là những tồn tại liên quan đến Quy hoạch đô thị, giải tỏa HLATGT, xây dựng đô thị văn minh, công tác QLNN về đất đai, công tác thu ngân sách…

Đ/c Trịnh Văn Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trịnh Văn Hoàng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Đảng ủy thị trấn cần khắc phục cho được những hạn chế, tồn tại mà các cơ quan của huyện đã chỉ ra. Trong đó tập trung hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng Đô thị văn minh, đặc biệt là các tiêu chí liên quan đến môi trường, BHYT, triển khai lắp đặt Đài truyền thanh thông minh; nhanh chóng hoàn thành việc đặt tên đường và đánh số nhà, gắn biển số nhà; giải tỏa dứt điểm vi phạm HLATGT, vỉa hè đô thị. Giải quyết dứt điểm đơn thư KNTC của công dân.

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HDDND huyện phát biểu kết luận

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Hảo – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Đảng ủy thị trấn tiếp thu đầy đủ các ý kiến tham gia của các đồng chí trong đoàn công tác, đồng thời chỉ rõ những nhiệm vụ trọng tâm Đảng ủy thị trấn cần thực hiện trong thời gian tới: Đảng ủy thị trấn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, ra sức thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới với mục tiêu Xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, kinh tế phát triển nhanh, bền vững, quốc phòng - an ninh vững chắc. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh thị trấn tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết của Đảng các cấp, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Làm tốt công tác phát triển đảng viên mới nhất là tại các chi bộ nông thôn phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kết nạp Đảng năm 2024. Chú trọng công tác công tác kiểm tra, giám sát. Đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể, làm nòng cốt trong công tác dân vận ở cơ sở, đồng thời phát huy vai trò giám sát, đồng hành của quần chúng nhân dân trong tất cả các lĩnh vực, hoàn thành các mục tiêu mà Đảng bộ thị trấn đã đề ra trong năm 2024. Trên lĩnh vực phát triển KT-XH cần quan tâm chăm sóc, bảo vệ lúa, quyết tâm giành thắng lợi toàn diện trong sản xuất vụ xuân. Tiếp tục thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, hiệu quả, phát triển các sản phẩm OCOP. Tập trung hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng Đô thị văn minh trong năm 2024, và xây dựng các KDC kiểu mẫu đặc biệt quan tâm đến các tiêu chí dễ suy giảm như GD&ĐT, cảnh quan môi trường, BHYT. Quan tâm tạo điều kiện phát triển CN-TTCN, dịch vụ, thương mại. Rà soát điều chỉnh Quy hoạch chung phù hợp với Quy hoạch huyện và Quy hoạch vùng tỉnh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tăng cường công tác giải tỏa, lập lại trật tự HLATGT, vỉa hè đô thị. Phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu và xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức có trách nhiệm trong thực thi công vụ. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số. Quan tâm các chính sách an sinh xã hội, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân. Giữ vững quốc phòng - an ninh. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu các cơ quan chuyên môn của huyện quan tâm, hướng dẫn, hỗ trợ để thị trấn hoàn thành các nhiệm vụ đề ra trong năm 2024./.

Thực hiện: Đỗ Nguyệt - Trung tâm VH-TT&TT huyện.