Đoàn công tác của Vụ Quản trị - Tài vụ, Văn phòng Chủ tịch nước về thăm và làm việc tại huyện
.          Sáng ngày 21/4/2024, đoàn công tác của Vụ Quản trị - Tài vụ, Văn phòng Chủ tịch nước do đồng chí Lê Xuân Khánh - Vụ trưởng đã về thăm và làm việc tại huyện.

Cùng đi với đoàn có đồng chí Lê Văn Thế - TUV, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trịnh Văn Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND - UBND huyện; Lãnh đạo Công an huyện; Lãnh đạo các Ban HĐND huyện, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND-UBND, Phòng TC-KH huyện.

Trước khi làm việc với các đồng chí lãnh đạo huyện, đoàn công tác của Vụ Quản trị-Tài vụ, Văn phòng Chủ tịch nước đến dâng hương tại nhà lưu niệm Tổng Bí thư Trường Chinh tại làng Hành Thiện xã Xuân Hồng và Tượng đài Tổng Bí thư Trường Chinh.

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu giới thiệu đôi nét về tình hình KT-XH của huyện

Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thông báo tình hình KT-XH trên địa bàn huyện. Phát huy truyền thống của quê huong anh hùng, quê hương của Tổng Bí thư Trường Chinh kính mến, trong những năm qua, cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Xuân Trường đoàn kết thực hiện thắng lợi các mục tiêu KT-XH, QPAN. Hệ thống kết cấu hạ tầng nông nghiệp, nông thôn được đầu tư nâng cấp, xây mới tương đối hoàn chỉnh, đồng bộ. Nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật được áp dụng, nhiều mô hình tích tụ, tập trung đất đai, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, mô hình cánh đồng lớn mang lại giá trị kinh tế cao. Sản xuất CN - TTCN và dịch vụ của huyện có bước phát triển mạnh kể từ sau khi tái lập huyện đã và đang trở thành khâu đột phá chiến lược trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện với các ngành sản xuất chủ yếu là cơ khí, dệt may, vận tải thủy. Các cụm Công nghiệp tập trung được hình thành và phát triển thu hút các nhà đầu tư đã thúc đẩy sản xuất CN-TTCN trên địa bàn huyện phát triển tạo việc làm cho người lao động. Nguồn lực để xây dựng kết cấu hạ tầng KT-XH đạt được những bước tiến vượt bậc. Nhiều công trình, dự án được đầu tư xây mới, cải tạo, nâng cấp, tu bổ,… góp phần thay đổi căn bản diện mạo và thúc đẩy kinh tế - xã hội huyện phát triển như: Hệ thống hạ tầng khu Trung tâm huyện, Quần thể lưu niệm cố Tổng Bí thư Trường Chinh, đền Liệt sỹ huyện; đường 32m, đường 488, đường 489, đường 489C từ cầu Lạc Quần đến Phà Sa Cao, đường Bắc - Phong - Đài, đường Xuân Thủy - Nam Điền; dự án kiên cố hóa các hệ thống kênh cấp I; nâng cấp và kiên cố hoá toàn tuyến đê Hữu Hồng, đê tả Ninh Cơ, Hữu Sò và một số cống lớn trên đê,... Nhiều công trình trụ sở làm việc, Nhà văn hóa huyện, các xã, thị trấn và xóm, tổ dân phố; trường học, trạm y tế, đường giao thông, chợ nông thôn, công trình nước sạch, hệ thống truyền tải điện,... được đầu tư kiên cố hoá, cải tạo, nâng cấp, xây mới. Cùng với phát triển kinh tế, nhiệm vụ phát triển Văn hóa - Xã hội được quan tâm, chăm lo tạo nền tảng cho sự phát triển toàn diện của huyện. Đến nay trên địa bàn huyện có 20/20 xã, thị trấn đạt chuẩn NTM nâng cao, 6 xã đạt NTM kiểu mẫu. Huyện đang hoàn thiện các tiêu chí huyện NTM nâng cao. Hiện nay huyện đang tích cực triển khai công tác GPMB phục vụ thi công tuyến đường bộ mới Nam Định - Lạc Quần - Đường bộ ven biển. ANTT được đảm bảo, hàng năm huyện đều hoàn thành công tác tuyển quân.

Đ/c Lê Xuân Khánh - Vụ trưởng Vụ Quản trị - Tài vụ, Văn phòng Chủ tịch nước phát biểu cảm ơn

Thay mặt Vụ Quản trị - Tài vụ, Văn phòng Chủ tịch nước, đồng chí Lê Xuân Khánh - Vụ trưởng, Bí thư chi bộ đã cảm ơn tình cảm, sự đón tiếp nhiệt tình của các đồng chí lãnh đạo huyện giành cho đoàn và mong rằng Vụ Quản trị - Tài vụ, Văn phòng Chủ tịch nước cũng như các cơ quan của huyện sẽ trao đổi kinh nghiệm trong công tác để phục vụ tốt hơn cho công việc.

Nhân dịp này, các đồng chí Lãnh đạo huyện đã tặng đoàn bức ảnh tượng đài Tổng Bí thư Trường Chinh - Người con ưu tú của quê hương Xuân Trường./.

Các đ/c Lãnh đạo huyện tặng quà Đoàn công tác

Đoàn thăm và chụp ảnh lưu niệm tại Nhà lưu niệm Tổng Bí thư Trường Chinh