Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 17 khóa 24, nhiệm kỳ 2020-2025

Chiều ngày 10/3/2022, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 17, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND-UBND huyện, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện.

Tại hội nghị, UBND huyện đã báo cáo và trình Ban Chấp hành Đảng bộ huyện xem xét, cho ý kiến về việc “Đề nghị thay đổi về quy mô, địa điểm và số lượng công trình, dự án trong Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Xuân Trường”. Trong đó, đề nghị UBND tỉnh cho phép điểu chỉnh quy mô, địa điểm và số lượng công trình, dự án đất SXKD trong Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Xuân Trường để phục vụ Dự án xây dựng Khu sản xuất may xuất khẩu thuộc công ty Cổ phần May Sông Hồng - Xuân Trường tại địa bàn xã Xuân Hoà với tổng diện tích là 11,1 ha. Đồng thời đề nghị việc thay đổi địa điểm đối với quy hoạch Khu vui chơi giải trí xóm 9, xã Xuân Đài có quy mô 0,3 ha.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến; các đại biểu tán thành và nhất trí cao với nội dung UBND huyện đã báo cáo và trình trước Ban Chấp hành. Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ, phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thống nhất với các nội dung đề xuất của UBND huyện. Giao UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng và xã Xuân Hoà, xã Xuân Đài triển khai các quy trình, thủ tục theo đúng quy định của pháp luật để trình Tỉnh uỷ, UBND tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận tại hội nghị

Về một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các đồng chí trong Ban Chấp hành, các địa phương, cơ quan, đơn vị tiếp tục tập trung cao lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong công tác phòng chống dịch; theo dõi, quản lý chặt chẽ các trường hợp F0, F1 thuộc diện cách ly và điều trị tại nhà; hoàn thành việc tiêm phòng mũi 3 cho người dân từ 18 tuổi trờ lên và các cháu từ 12-17 tuổi trước ngày 25/3/2022.  Tích cực chỉ đạo, hướng dẫn chăm sóc bảo vệ lúa Xuân, nhất là những diện tích lúa cấy dặm bổ sung, bị thiệt hại do đợt rét hại vừa qua. Đẩy mạnh nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu năm 2022 gắn với phát triển sản phẩm hàng hóa OCOP. Tiếp tục tăng cường QLNN về đất đai, môi trường; làm tốt công tác GPMB và đẩy mạnh triển khai các công trình, dự án. Triển khai các nhiệm vụ Quy hoạch vùng huyện đến năm 2030. Tập trung hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách quý I; tăng cường công tác QLNN về văn hóa, lễ hội; phòng chống Covid-19 trong các trường học. Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị; chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ họp chuyên đề HĐND huyện khóa 21. Tiến hành tổng kết công tác tuyển quân năm 2022.  Sơ kết nhiệm vụ chính trị quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II-2022; giữ vững ANCT, TTATXH.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện theo dõi sát tiến độ các nhiệm vụ trọng tâm để kịp thời chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn các địa phương, cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện. Quyết tâm hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội; thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng Kỷ niệm 25 năm tái lập huyện Xuân Trường (01/4/1997-01/4/2022)./.

T/h: Đỗ Phong – VP Huyện ủy