Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, chương trình tổ chức kỳ họp thứ 5 - kỳ họp chuyên đề HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 09/3/2022, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị liên tịch để thống nhất nội dung, chương trình, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ 5 - kỳ họp chuyên đề HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí  Vũ Tuấn Dương - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đồng chí Ngô Đức Hoàn -  Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện; Thủ trưởng các cơ quan Văn phòng Huyện ủy, Phòng TC-KH, TN&MT, KT&HT, Lãnh đạo các Ban HĐND huyện; Lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng HĐND&UBND huyện.

Đ/c Ngô Đức Hoàn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện thông báo dự kiến nội dung chương trình

kỳ họp thứ 5, kỳ họp chuyên đề HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Hội nghị đã nghe đồng chí Ngô Đức Hoàn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 5- kỳ họp chuyên đề HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, Kỳ họp họp thứ 5 - kỳ họp chuyên đề HĐND huyện sẽ diễn ra trong một ngày (dự kiến tổ chức trước ngày 22/3/2022) tại Nhà văn hóa huyện. Kỳ họp sẽ xem xét thông qua các Báo cáo và Tờ trình của UBND huyện gồm: Tờ trình về việc thay đổi quy mô, địa điểm và số lượng công trình dự án trong quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện. Tờ trình đề nghị thông qua phương án phân bổ kinh phí chi đầu tư xây dựng cơ bản cho các xã, thị trấn từ nguồn ngân sách huyện. Tờ trình đề nghị thông qua phương án sử dụng nguồn tăng thu ngân sách huyện. Bầu bổ sung thành viên UBND huyện. Thường trực HĐND huyện trình tờ trình về thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND huyện. Báo cáo thẩm tra của các ban HĐND huyện…Các đại biểu dự Hội nghị thống nhất đối với những nội dung dự kiến thời gian và nội dung kỳ họp thứ 5- kỳ họp chuyên đề HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã  đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu trong việc tham gia các ý kiến về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp chuyên đề. Để chuẩn bị tốt cho kỳ họp, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: các cơ quan chuyên môn chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các nội dung trình tại kỳ họp, đảm bảo chất lượng, đúng thời gian và yêu cầu. Đề nghị UBND huyện chỉ đạo chuẩn bị các Tờ trình và Hồ sơ có liên quan gửi tới các Ban HĐND huyện trong ngày 14/3/2022. Giao các ban HĐND huyện chuẩn bị báo cáo thẩm tra gửi Văn phòng HĐND&UBND huyện trong ngày 18/3/2022. Văn phòng HĐND&UBND huyện phối hợp với các Ban của HĐND và các cơ quan liên quan chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ họp và tài liệu đăng trên Cổng thông tin điện tử để các đại biểu tra cứu theo quy định./.

Thực hiện: PV Nguyễn Huệ - Trung tâm VHTT&TT huyện