Đồng chí Bùi Văn Hảo – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Khu dân cư xóm 2 xã Xuân Tiến

Sáng ngày 15/11, đồng chí Bùi Văn Hảo – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Khu dân cư xóm 2 xã Xuân Tiến. CÙng tham dự ngày hội có lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện, lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, Ban công tác mặt trận các KDC xã Xuân Tiến cùng đông đảo nhân dân KDC xóm 2 xã Xuân Tiến.

KDC xóm 2 xã Xuân Tiến có 318 hộ gia đình với trên 900 nhân khẩu. Trong những năm qua, Ban công tác Mặt trận, cán bộ, đảng viên cùng toàn thể nhân dân xóm 2 - xã Xuân Tiến đã thực hiện tốt chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc. Vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận tiêu biểu là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư", nay là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông nhân mới, đô thị văn minh", cuộc vận động "Ngày Vì người nghèo" được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân đồng tình hưởng ứng, đạt được nhiều kết quả quan trọng. Ban công tác mặt trận KDC đã phối hợp với MTTQ các cấp xây dựng nhà đại đoàn kết cho bà Bùi Thị Thơm hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 100 triệu đồng, trong đó Ủy ban MTTQ tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại là số tiền huy động từ anh em, con cháu trong dòng họ và các đoàn thể trong KDC ủng hộ giúp đỡ. Nhân dân trong xóm luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; hăng hái phát triển kinh tế, xây dựng Nông thôn mới nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu; thực hiện tốt nếp sống văn hóa, ứng xử văn minh; xây dựng tình đoàn kết Lương – Giáo, thúc đẩy Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; công tác khuyến học, khuyến tài ngày càng phát triển; các hoạt động tình nghĩa, từ thiện nhân đạo được duy trì. Đến nay 100% đường trục dong xóm được bê tông hóa và được lắp điện chiếu sáng. Những kết quả mà cán bộ và nhân dân xóm 2 xã Xuân tiến đạt được đã góp phần cùng cấp ủy Đảng, chính quyền xã Xuân Tiến hoàn thành các nhiệm vụ chính trị đề ra, hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng NTM kiểu mẫu.

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chúc mừng khu dân cư xóm 2 - xã Xuân Tiến

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Bùi Văn Hảo – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà cán bộ và nhân dân xóm 2 Xuân Tiến đã đạt được. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng thông tin tới bà con xóm 2 xã Xuân Tiến về những kết quả mà huyện đạt được trong phát triển KT-XH, QP-AN và thông tin những về dự án trọng điểm trên địa bàn huyện cũng như công tác sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đonạ 2023-2025. Về những nhiệm vụ trong thời gian tới mà cán bộ, đảng viên và nhân dân xóm 2 xã Xuân Tiến cần thực hiện, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Ban Chi ủy, Ban công tác Mặt trận, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xóm tập trung tuyên truyền về Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029; công tác sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025 và tổ chức lấy ý kiến cử tri tại địa phương; công tác GPMB, bố trí tái định cư để phục vụ thi công các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn huyện... Đẩy mạnh, thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, nhất là việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chi Minh", cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mớiđô thị văn minh”, “Xây dựng xử, họ tiên tiến, gia đình Công giáo gương mẫu"; tích cực tham gia xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”... Nhân dân trong xóm cần quyết tâm cao trong phát triển kinh tế của mỗi cá nhân, gia đình với phương châm chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng nâng cao năng suất lao động, thu nhập và hiệu quả cao; phát triển các ngành nghề, dịch vụ mới. Đoàn kết xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, khu dân cư văn hóa; xây dựng đời sống văn hóa, nếp sống văn minh, lành mạnh, nhất là trong việc cưới, việc tang, lễ hội và mừng thọgiữ gìn cảnh quan, vệ sinh môi trường khu dân cư xanh, sạch, đẹpvăn minh. Vận động con em thanh niên trong xóm tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự; sẵn sàng lên đường nhập ngũ; tích cực đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trịphát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023.

Nhân dịp này, Huyện ủy – HĐND-UBND – UB MTTQ huyện đã trao quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xóm; cấp ủy Đảng, chính quyền và KDC xóm 2 Xuân Tiến cũng có những phần quà tặng cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn./.

Thực hiện: Đỗ Nguyệt - Trung tâm VH-TT&TT huyện.