Đồng chí Bùi Văn Hảo – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự ngày đại đoàn kết toàn dân ở Thôn Tây, xã Xuân Hòa

Sáng ngày 5/11, KDC Thôn Tây, xã Xuân Hòa long trọng tổ chức ngày  Đại đoàn kết toàn dân tộc.Dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc có đồng chí Bùi Văn Hảo – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; chuyên viên Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã Xuân Hòa, đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn cùng đông đảo cán bộ và nhân dân trong thôn.

Tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, Ban Công tác mặt trận Thôn Tây xã Xuân Hòa đã cùng nhau ôn lại truyền thống 93 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam. Cùng với cả nước, những năm qua, Ban Công tác Mặt trận, cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Tây xã Xuân Hòa đã thực hiện tốt chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc. Tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, dường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu, xây dựng KDC NTM kiểu mẫu;  tích cực tham gia các cuộc vận động của MTTQ các cấp và của địa phương. Tiêu biểu là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC”, nay là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ”; “xây dựng xứ, họ đạo tiên tiến, gia đình Công giáo gương mẫu”; “Đẹp xóm làng, đẹp xứ họ, đẹp nhà cửa, đẹp ruộng đồng” thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân hưởng ứng. Kinh tế xã hội của thôn ngày càng phát triển, hệ thống kết cấu hạ tầng nông thôn được đầu tư nâng cấp; thu nhập bình quân đầu người tăng lên hàng năm, số người dân tham gia BHYT ở thôn đạt trên 96%; trên 90% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn văn hóa. Trong những năm qua, nhân dân trong thôn đã ủng hộ làm trên 2km đường bê tông nội đồng, kiên cố hóa 700m kênh mương; xây dựng tu bổ khuôn viên NVH, làm hệ thống đèn điện chiếu sáng, các công trình phúc lợi của thôn với tổng số tiền trên 4 tỷ đồng. Trong 20 năm qua đã tặng trên 200 suất quà cho các gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn. Nhân dân trong thôn đã tích cực ủng hộ Quỹ Nạn nhân CĐDC, Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Khuyến học, ủng hộ đồng bbaof bị thiên tai, phòng chống dịch Colvid-19 trên 10 triệu đồng. Đặc biệt trong năm 2023, KDC thôn tây đã đóng góp trên 300 triệu đồng để chỉnh trang khuôn viên NVH thôn, mua sắm  trang thiết bị NVH đáp ứng nhu cầu hội họp, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ  của nhân dân đồng thời huy động nguồn lực kinh phí trên 100 triệu đồng làm đường điện chiếu sáng.

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chúc mừng

Phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Tây, xã Xuân Hòa, đồng chí Bùi Văn Hảo – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện   đánh giá cao những kết quả và thành tích mà nhân dân thôn Tây đã đạt được đã góp phần quan trọng cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Hòa hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị đề ra. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị, cán bộ và nhân dân thôn Tây cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đonà viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước và các hương ước, quy định của địa phương. Tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy tinh thần tự quản, sáng tạo và quyền làm chủ của Nhân dân; tăng cường tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng, Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động đến đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân. Những người làm công tác Mặt trận cần lắng nghe dân nói; nói cho dân hiểu; làm cho dân tin; nắm vững hoàn cảnh các đối tượng, gia đình khó khăn, để tham mưu cấp ủy, chính quyền giúp đỡ kịp thời. Tiếp tục vận động, phát huy vai trò của Nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh… Đồng thời tập trung phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống người dân, xây dựng KDC NTM kiểu mẫu, KDC văn hóa… góp phần xây dựng xã Xuân Hòa ngày càng phát triển.

Tại ngày hội, Đảng ủy- UBND - UB MTTQ, Hội CTĐ xã Xuân Hòa và  thôn xóm đã có những phần quà ý nghĩa tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xóm./.

Thực hiện: Đỗ Nguyệt - Trung tâm VH-TT&TT huyện.