Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIV

Chiều ngày 27/11/2020, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 5, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đặng Ngọc Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND-UBND huyện, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy đã báo cáo và xin ý kiến Ban Chấp hành về Dự thảo Quy chế làm việc của Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy khóa XXIV nhiệm kỳ 2020-2025; Dự thảo Quy chế làm việc của UBKT Huyện ủy khóa XXIV nhiệm kỳ 2020-2025; Dự thảo Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021; Dự thảo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2021.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến; các đại biểu cơ bản tán thành, thống nhất cao và nhất trí thông qua dự thảo các quy chế, báo cáo, nghị quyết. Các đồng chí Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo các cơ quan chủ trì xây dựng các dự thảo cũng giải đáp, tiếp thu, làm rõ các ý kiến các đại biểu còn băn khoăn, thắc mắc.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã cảm ơn ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự hội nghị. Đánh giá Dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2020 và Dự thảo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2021 đã cơ bản và sát đúng với tình hình thực tế của huyện. Đồng thời đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, UBKT Huyện ủy nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt Quy chế làm việc, chương trình công tác đã đề ra.

Về một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các địa phương, các ngành hoàn thành ở mức cao nhất các nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu phát triển KT-XH trong những tháng còn lại của năm 2020. Trong đó: Tập trung chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp, làm thủy lợi nội đồng vụ Đông Xuân và chuẩn bị tốt các điều kiện sản xuất vụ Xuân năm 2021; đôn đốc, hướng dẫn 5 xã xây dựng NTM nâng cao năm 2020 hoàn thiện các tiêu chí; tăng cường công tác QLNN về đất đai, bảo vệ môi trường; triển khai tích cực, quyết liệt công tác thu ngân sách tháng cuối năm 2020; tổ chức sơ kết 01 năm thực Đề án đẩy mạnh vận động thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội và mừng thọ trên địa bàn; triển khai thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2021, công tác ANTT những tháng cuối năm… Tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025. Hoàn thành việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tổ chức cơ sở đảng, cán bộ, đảng viên năm 2020 đảm bảo nghiêm túc, thực chất theo quy định. Lãnh đạo tổ chức tốt kỳ họp HĐND huyện và các xã, thị trấn thường lệ cuối năm. Tiến hành tổng kết nhiệm vụ chính trị, phát triển KT-XH, QP-AN năm 2020; Xây dựng Kế hoạch phát triển KT-XH và dự toán ngân sách nhà nước năm 2021. Làm tốt công tác đánh giá, thi đua khen thưởng cuối năm./.

T/h: Phòng Biên tập - VP Huyện ủy