Công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Xuân Ninh

Sáng ngày 19/4/2024, Đảng bộ xã Xuân Ninh tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã. Đến dự có đồng chí Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện uỷ, Uỷ ban MTTQ huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện, Tòa án Nhân dân huyện, Văn Phòng Huyện uỷ; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND-UBND, các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ xã; cán bộ, công chức xã Xuân Ninh.

Thực hiện Hướng dẫn số 24-HD/BTCTW, ngày 20/9/2023 của Ban Tổ chức Trung ương về tổ chức và hoạt động của Chi bộ Quân sự xã, phường, thị trấn; các văn bản hướng dẫn của Tỉnh ủy, Huyện ủy; BTV Huyện uỷ đã chỉ đạo Đảng bộ xã Xuân Ninh làm điểm thành lập chi bộ Quân sự. Đây là đơn vị làm điểm của huyện Xuân Trường.

Tại buổi lễ thành lập Chi bộ Quân sự, Đảng ủy xã Xuân Ninh đã thông qua quyết định số 98 ngày 19/4/2024 về việc thành lập Chi bộ Quân sự xã thuộc Đảng bộ xã Xuân Ninh, với tổng số 06 đảng viên chính thức kể từ ngày 19/4/2024; chỉ định đồng chí Đỗ Văn Hữu - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Xuân Ninh, Chính trị viên BCH Quân sự xã làm Bí thư chi bộ, đồng chí Nguyễn Văn Trinh - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự xã làm Phó Bí thư chi bộ, nhiệm kỳ 2024-2025.

Việc thành lập chi bộ Quân sự giúp tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng đối với LLVT ở cơ sở. Giúp cấp uỷ, chính quyền xã lãnh đạo, điều hành thực hiện tốt công tác Quân sự ở địa phương, trực tiếp nâng cao trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT xã, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Chi bộ Quân sự xã Xuân Ninh, đồng chí Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thành lập chi bộ Quân sự xã. Để chi bộ quân sự xã Xuân Ninh hoạt động hiệu quả trong thới gian tới đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị: Chi bộ cần bám sát chức năng, nhiệm vụ được quy định theo Điều lệ Đảng và Hướng dẫn số 24 của Ban Tổ chức Trung ương, các văn bản chỉ đạo của cấp uỷ Đảng để điều hành chi bộ hoạt động thật sự chất lượng, hiệu quả. Thực hiên nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ. Phối hợp chặt chẽ với Công an và các lực lượng trên địa bàn tham gia giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tập trung xây dựng chi bộ quân sự xã thật sự trong sạch, vững mạnh, đoàn kết có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đủ sức hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao trong mọi tình huống. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đề cao trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương. Thực hiện nghiêm chế độ kiểm tra, giám sát đảng viên trong chấp hành Điều lệ và các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thường xuyên chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân xã có chất lượng ngày càng cao, chú trọng tham mưu phát triển đảng trong lực lượng dân quân của xã, đảm bảo hoàn thành công tác tuyển quân hàng năm. góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Thực hiện: Đỗ Nguyệt - Trung tâm VH-TT&TT huyện.