Ủy ban MTTQ xã Xuân Hoà tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng ngày 8/3, Uỷ ban MTTQ xã Xuân Hoà tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự đại hội có đồng chí Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Thị Tố Nga - TVHU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện uỷ, Phòng NN&PTNT huyện; Lãnh đạo cấp uỷ Đảng, chính quyền, cán bộ công chức xã Xuân Hoà, đại biểu những người con quê hương đang sinh sống và làm việc trên mọi miền Tổ Quốc.

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ xã Xuân Hoà luôn bám sát mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, tích cực chủ động xây dựng các chương trình hành động, kế hoạch, chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò của các tổ chức thành viên, hướng về cơ sở, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ do Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024 đề ra. Tích cực vận động các tầng lớp nhân dân hướng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh, huy động nhân dân hiến đất, tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng theo tiêu chuẩn nông thôn mới, cơ bản đã đắp hoàn thành các đường giao thông nội đồng, các đường dong xóm  được  mở rộng, huy động các nguồn vốn tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng từng bước hoàn thành, nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng xã Xuân Hoà ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bỏ lại phía sau” MTTQ xã đã chủ trì, phối hợp vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”. Trong nhiệm kỳ, đã vận động được trên 100 triệu đồng. Hàng năm UB MTTQ xã đã đi thăm tặng quà cho các  hộ nghèo, cận nghèo vào dịp Tết nguyên đán, tặng quà nhân Ngày hội đại đoàn kết, hỗ trợ kinh phí cho các gia đình không may gặp rủi ro đột xuất, mắc bệnh hiểm nghèo. Qua đó nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã từng bước ổn định cuộc sống, tập trung phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo bền vững. Hưởng ứng cuộc vận động xây dựng gia đình văn hoá, thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng KDC kiểu mẫu UB MTTQ xã Xuân Hoà phối hợp cùng với các tổ chức thành viên vận động nhân dân tích cực hưởng ứng bằng nhiều việc làm thiết thực hiệu quả như vận động nhân dân tham gia BVMT, vệ sinh đường làng ngõ xóm, thực hiện các quy ước của địa phương trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội. Đến nay toàn xã có 14/18 khu dân cư đã được công nhận khu dân cư NTM kiểu mẫu đạt 78%; 100% khu dân cư đạt KDC văn hóa, 94% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Bên cạnh đó, việc phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, xây dựng Đảng, chính quyền, các hoạt động giám sát xã hội được triển khai đồng bộ, thực hiện với quy trình ngày càng chặt chẽ, hiệu quả.   Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2019-2024, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024-2029.

Đ/c Lê Thị Tố Nga - TVHU, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện phát biểu tại hội nghị

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu MTTQ xã Xuân Hoà lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024-2029 đã hiệp thương cử 23 đại biểu tham gia UB MTTQ xã nhiệm kỳ 2024-2029 và cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ huyện diễn ra trong thời gian tới./.

Thực hiện: Đỗ Nguyệt - Trung tâm VH-TT&TT huyện.