Ủy ban MTTQ xã Xuân Tiến đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Sáng ngày 13/3, Ủy ban MTTQ xã Xuân Tiến đã tổ chức Đại hội lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2024-2029. Về dự có Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện; Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương; các ban ngành, đoàn thể trong xã cùng 115 đại biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân trong xã.

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên xã Xuân Tiến đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động với nội dung, hình thức đa dạng, phong phú thu hút, tập hợp đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dântham gia. Vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của địa phương. Tích cực phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu; phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn giao vệ sinh thông, môi trường; thực hiện an sinh xã hội; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các cấp, các ngành phát động.Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, nay là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”; xây dựng “Xóm nông thôn mới, khu dân cư kiểu mẫu, “Gia đình văn hoá”, “Xóm văn hoá, đến nay toàn xã có 10/10 xóm đã được công nhận khu dân cư NTM kiểu mẫu đạt 100%; khu dân cư văn hóa bằng 75,9%, gia đình văn hóa 2.901 đạt tỷ lệ 89,2% so với tổng số gia đình, toàn xã có 10/10 nhà văn hóa đạt tỷ lệ 100% so với tổng khu dân cư.

Nhân các dịp lễ, tết, và Ngày hội đại đoàn kết toàn dân, ủy ban MTTQ xã Xuân Tiến đã phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên đi thăm tặng quà cho các hộ nghèo cận nghèo, gia đình chính sách; hỗ trợ kinh phí cho các gia đình không may gặp rủi ro đột xuất, mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền trên 250 triệu đồng; hỗ trợ xây mới 01 nhà đại đoàn kết với số tiền 30 triệu đồng; vận động ùng bộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai bão lũ năm 2020, ủng hộ phòng chống dịch covid 19; ủng bộ các chương trình an sinh xã hội với tổng số tiền trên 196tr đồng. Bên cạnh đó, MTTQ xã đã phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt phong trào thi đua “ Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả hội nhập quốc tế” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, Đô thị văn minh” và cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” Động viên các doanh nghiệp, đoàn viên, hội viên và Nhân dân đầu tư phát triển kinh tế, mở rộng sản xuất, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục, hòa giải; đồng thời đề xuất, kiến nghị với cấp ủy, chính quyền biện pháp giải quyết các vấn đề bức xúc ở địa phương ngay từ cơ sở.

Đ/c Trần Văn Trang - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện phát biểu tại đại hội

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu MTTQ xã Xuân Tiến lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã hiệp thương chọn cử các đại biểu tham gia BCH khóa mới và cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Xuân Trường diễn ra trong thời gian tới./.

Thực hiện: Phương Hoa - Trung tâm VH-TT&TT huyện.