Hội CCB xã Xuân Hồng tổ chức Đại hội thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2024 -2029

Ngày 26/3/2024, Hội CCB xã Xuân Hồng tổ chức điểm đại hội thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2024-2029. Đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ về dự tặng hoa chức mừng đại hội. Dự Hội nghị có đại diện Hội CCB tỉnh Nam Định, Lãnh đạo Hội CCB huyện, Lãnh đạo cấp ủy chính quyền xã Xuân Hồng, các đồng chí Chủ tịch Hội CCB các xã thị trấn, đại diện hội CCB khối 487 trực thuộc, cùng 83 hội CCB tiêu biểu xã Xuân Hồng.

Trong 5 năm qua, Hội Cựu chiến binh xã Xuân Hồng đã phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, luôn thể hiện là lực lượng gương mẫu trên các lĩnh vực hoạt động. Hội đã đẩy mạnh Phong trào thi đua yêu nước gắn với Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, 7/7 chỉ tiêu thi đua chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Nổi bật là phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo bền vững’, “Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi”.  Hội thường xuyên tuyên truyền cán bộ, hội viên nêu cao tình thần tự lực, tự cường, đẩy mạnh phong trào “CCB gương mẫu”;“ CCB, CQN làm kinh tế giỏi” giúp nhau giảm nghèo bền vững; Tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên đóng góp xây dựng quĩ “Nghĩa tình đồng đội”.  Hàng năm từ Hội CCB xã và các chi hội tổ chức thăm và tặng quà cho Hội viên mắc bệnh hiểm nghèo, hội viên khó khăn đột xuất. Toàn hội hiện nay không còn hộ Hội viên nghèo, nhiều CCB đã vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Hộ khá, giầu đạt 73,2 %...

Bên cạnh đó, Hội CCB xã đã tích cực chủ động phối hợp với Quân sự, Công an và Đoàn Thanh niên tuyên truyền động viên thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ, nhất là đối với con em CCB. Các Chi hội CCB đã tổ chức “Ngày hội tòng quân” phối hợp tuyên truyền, tổ chức giao lưu văn nghệ và tặng quà, động viên thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự,  góp phần hoàn thành chỉ tiêu giao quân hàng năm của xã.

Đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên, gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, các cuộc vận động tại cơ sở, trong đó có các cuộc vận động, phong trào lớn như “Toàn dân đoàn kết chung sức xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh”, “Xây dựng nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và Lễ hội”.  Tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông, vệ sinh mội trường, phòng chống cháy nổ... Hưởng ứng xây dựng tuyến đường “Sáng, xanh, sạch, đẹp” trong phong trào “Xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu”; Hội CCB đã phối hợp vận động xã hội hóa, làm mới các tuyến đường điện chiếu sáng, bê tông hóa đường giao thông, lắp đặt Camera an ninh, dụng cụ thể thao, phòng cháy chữa cháy; tu sửa nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ, nhà văn hóa... với số tiền và hiện vật trên 6,9 tỷ đồng. Với những thành tích đạt được, Hội CCB xã Xuân Hồng đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu và hình thức khen thưởng, tiêu biểu như bằng khen, giấy khen của Tỉnh hội, Huyện hội.

Phát huy những kết quả đạt được, giai đoạn 2024-2029, cán bộ, hội viên Cựu chiến binh xã Xuân Hồng tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào "Cựu chiến binh đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống", động viên cựu chiến binh làm giàu chính đáng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến ra xã hội, tích cực tham gia các chương trình kinh tế, xã hội ở địa phương, thực hiện tốt công tác "Đền ơn đáp nghĩa", giúp đỡ các đồng chí, đồng đội gặp khó khăn hoạn nạn; tăng cường công tác giáo dục, nâng cao trình độ chính trị cho cán bộ, hội viên; phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" gắn kết với các phong trào, cuộc vận động ở địa phương. Chú trọng chăm lo giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; tập trung xây dựng Hội vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức Hội để phát huy vai trò của Hội Cựu chiến binh trong tình hình mới.

Đại hội đã dân chủ trách nhiệm bầu 03 đồng chí dự Đại hội thi đua “CCB gương mẫu” huyện Xuân Trường giai đoạn 2024-2029 và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019-2024./.

Thực hiện: Nguyễn Huệ - Trung tâm VH-TT&TT huyện.