Công an huyện Xuân Trường phấn đấu đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử với phương châm: “làm hết việc chứ không hết giờ”
Lượt xem: 1215

    Với phương châm “làm hết việc không hết giờ”, để đẩy nhanh tiết độ  cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử; từ tháng đầu năm 2021 đến nay, cán bộ chiến sĩ (CBCS) Công an huyện Xuân Trường huy động toàn bộ lực lượng, dốc hết sức lực, miệt mài đêm ngày, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu trong đợt cao điểm chiến dịch cấp CCCD gắn chip điện tử.   

    Ngay từ những ngày đầu tiên sau khi có chỉ đạo của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về việc thực hiện Kế hoạch triển khai chiến dịch cấp CCCD gắn chip điện tử, Công an huyện Xuân Trường đã tích cực tham mưu, phối hợp với các ban, ngành, địa phương tích cực thông tin tuyên truyền, phổ biến đến nhân dân về tầm quan trọng đặc biệt của thẻ CCCD gắn chip. Ngoài ra, đơn vị đã huy động tối đa lực lượng CBCS thực hiện nhiệm vụ thu thập dữ liệu, tiếp nhận hồ sơ khẩn trương, nhanh chóng và chính xác.

Lực lượng Công an phối hợp với chính quyền các địa phương tiến hành làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử cho nhân dân
 

    Những ngày qua, hình ảnh về những cán bộ chiến sĩ công an ngày đêm căng mình làm nhiệm vụ thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng nhân dân. Họ đã không quản ngại khó khăn, dốc lòng, dốc sức phục vụ công dân và thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ của người chiến sĩ công an nhân dân.

Các chiến sĩ áo xanh tận tình hướng dẫn và giúp đỡ nhân dân hoàn thành các thủ tục
 

    Từ khi triển khai thực hiện dự án cấp, quản lý CCCD gắn thẻ chíp đến nay, CBCS trong tổ cấp phát CCCD luân phiên nhau làm việc liên tục cả ngày lẫn đêm, không có ngày nghỉ. Đơn vị đã chia ra làm các tổ, vừa làm cố định ở tại trụ sở công an huyện, vừa làm lưu động tại các xã, thị trấn. Với phương châm “Làm hết việc chứ không hết giờ", “Công an Xuân Trường làm việc 24/24h, vì nhân dân phục vụ”, tổ CCCD luôn túc trực làm CCCD 24/7, không nghỉ khi nhân dân còn đang chờ đợi. Các đồng chí đã luôn nhiệt huyết và quyên đi những khó khăn, mệt mỏi.

    Trong đợt cao điểm làm hồ sơ cấp CCCD lần này, đức tính tốt đẹp gương mẫu, đi đầu, sự cố gắng, nỗ lực của từng CBCS Công an huyện Xuân Trường càng được thể hiện rõ ràng hơn. “Ai cũng có gia đình”, mặc dù thường xuyên vắng nhà nhưng mỗi CBCS luôn chủ động với tinh thần cao nhất, khắc phục khó khăn, sắp xếp quỹ thời gian một cách hợp lý, vừa quan tâm gia đình vừa làm tốt các nhiệm vụ quan trọng mà cấp trên giao phó. Khi được hỏi về những vui buồn trong chiến dịch cấp căn cước lần này, nhiều đồng chí chia sẻ tâm tư rất đỗi giản dị: Vui vì được phục vụ nhân dân, được góp một phần công sức vào chiến dịch quan trọng của Quốc gia, thế nhưng thời gian dành cho gia đình không có nhiều. Anh em trong tổ CCCD luôn tự động viên nhau, cố gắng hoàn thành tốt nhất công việc, vừa để hệ thống Cơ sở dữ liệu Quốc gia có thể sớm triển khai, đi vào hoạt động, vừa sớm trở lại quỹ đạo làm việc, sinh hoạt như bình thường.

    Nhìn những tập hồ sơ chất đống, những cá nhân miệt mài chiến đấu không quản ngày đêm để hoàn thành nhiệm vụ, mới thấy sự hy sinh thầm lặng của những CBCS đang ngày đêm dốc hết sức mình để đảm bảo các điều kiện thuận tiện cho công dân, đồng thời hoàn thành nhiệm vụ theo đúng tiến độ cấp trên đã giao.

    Thời gian này, các CBCS Công an huyện phải luôn cân đối thời gian cho công việc và gia đình. Đôi lúc trong những bữa ăn trưa nhanh tranh thủ của CBCS, những câu nói vui “Hết đợt công tác này có lẽ con cái sẽ quên luôn cả mặt bố mẹ. Vì ai cũng tất bật ra khỏi nhà đi làm từ lúc con chưa dậy, về đến nhà thì con đã đi ngủ rồi. Đó là thực tế công việc không chỉ của riêng CBCS của tổ CCCD mà còn là của tất cả cán bộ đang thực hiện công tác cấp CCCD gắn chip mới trên toàn lãnh thổ Việt Nam

Hình ảnh các CBCS công an phối hợp với nhau để đảm bảo tiến độ công việc trong đêm khuya
 

    Mặc dù công việc ở tổ CCCD lưu động như vậy nhưng với tinh thần trách nhiệm công việc cao, có việc của cơ quan, đơn vị là CBCS trong tổ CCCD luôn tranh thủ để hỗ trợ lẫn nhau các công việc chuyên môn, vừa tăng tốc làm hồ sơ CCCD vừa phải đảm bảo công tác thường xuyên nên bản thân mỗi người phải tự cố gắng, có vậy công việc mới trôi chảy, không bị tồn đọng. Dù khối lượng và áp lực công việc rất lớn, song những cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc. Luôn phát huy được sức mạnh của tập thể, khích lệ tinh thần đồng chí, đồng đội, cùng nhau vượt qua những khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

    Có mặt tại một điểm cấp CCCD gắn chip vào tối muộn mới thấy được hết những cố gắng, nỗ lực hàng ngày, hàng giờ của CBCS. Dù chỉ còn một người dân đến làm việc, đội ngũ cán bộ ở đây vẫn luôn nở nụ cười niềm nở và hướng dẫn tận tình, chu đáo mặc cho những mệt mỏi đôi lúc vẫn hiện hữu trên khuôn mặt của họ.

    Chứng kiến tinh thần làm việc của cán bộ, chiến sĩ làm CCCD, ông Nguyễn Văn S. một người công dân đi làm CCCD chia s: “Mặc dù làm việc liên tục trong môi trường áp lực nhưng cán bộ ở đây vẫn nhiệt tình hướng dẫn, giải đáp thắc mắc cho chúng tôi rất tỉ mỉ, chu đáo. Tôi thấy có người do đợi lâu quá nên cáu gắt, có lời lẽ không hay nhưng cán bộ vẫn giữ thái độ điềm đạm, từ tốn giải thích để người dân hiểu và cảm thông với những người làm nhiệm vụ".

CBCS Công an huyện tận tình hướng dẫn người dân thực hiện làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chip điện tử
 

    Để người dân hiểu và tích cực đến làm thủ tục cấp CCCD trong thời gian sớm nhất, Công an các, thị trấn đã dành rất nhiều thời gian, công sức đi từng hộ gia đình vận động, tuyên truyền nhân dân đi làm CCCD mới. Đối với những trường hợp ốm đau, bệnh tật, không thể đến trụ sở làm căn cước, tổ sẽ cử cán bộ đến tận nơi thu thập thông tin, phối hợp với gia đình để đón, đưa những người này đến điểm làm CCCD lưu động tại các xã, thị trấn để thực hiện các thủ tục cấp CCCD.

 

    Tính đến ngày 10/5/2021, Công an huyện Xuân Trường đã thu nhận 112.915 hồ sơ CCCD gắn chip điện tử, đạt 75% chỉ tiêu Giám đốc Công an tỉnh giao. Những con số thống kê đó không thể kể ra hết những vất vả, hy sinh, cùng với sự cố gắng, nỗ lực của những chiến sỹ Công an đang ngày đêm dốc hết sức mình cùng toàn dân thực hiện chiến dịch cấp căn cước mới. Nhưng với những gì đã đạt được, hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân trong lòng dân thực sự đầy tính nhân văn, đầy tinh thần trách nhiệm, xứng đáng danh hiệu “Công an nhân dân, vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Phấn đấu đến ngày 14/6/2021, lực lượng Công an cấp được 93.600 CCCD gắn chíp điện tử cho người dân trên địa bàn huyện./.

 
Thực hiện: Chi đoàn Thanh niên - Công an huyện Xuân Trường

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 1507
  • Trong tuần: 18 196
  • Tất cả: 3651778