Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác văn phòng cấp ủy năm 2024

Thực hiện Chương trình công tác năm 2024; Kế hoạch số 80-KH/VPHU của Văn phòng Huyện uỷ Xuân Trường “Về việc tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ Văn phòng cấp uỷ năm 2024”. Sáng 25/4, Văn phòng Huyện uỷ đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Văn phòng cấp uỷ năm 2024. Về dự có đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư TT Huyện uỷ; Lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Tỉnh uỷ; Sở Thông tin - Truyền thông; Trung tâm viễn thông; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm chính trị huyện, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; Bí thư, Phó bí thư thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn; Công chức Văn phòng Đảng ủy các xã, thị trấn; cán bộ, chuyên viên được phân công nhiệm vụ làm công tác văn phòng tại các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Trung tâm chính trị huyện, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe các báo cáo viên của Tỉnh hướng dẫn về thể thức, ban hành văn bản của cấp ủy Đảng; lập hồ sơ lưu trữ; thu nộp Đảng phí; công tác bảo vệ bí mật nhà nước của các cơ quan Đảng, các tổ chức chính trị - xã hội. Đồng thời, tập huấn hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm quản lý văn bản liên quan trên web tác nghiệp; chữ ký số; phần mềm Văn phòng số và công tác văn thư lưu trữ.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp đội ngũ cán bộ làm công tác văn phòng cấp ủy nắm được những nội dung cơ bản về vai trò, chức năng nhiệm vụ của mình để tham mưu, giúp việc lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao, tăng cường vai trò, hiệu quả lãnh đạo của Đảng. Đồng thời tạo điều kiện cho các chi, Đảng bộ, cơ quan, đơn vị trao đổi học tập kinh nghiệm, phát huy nhân rộng cách làm hay, hiệu quả và khắc phục kịp thời các hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ./.

Thực hiện: Trung tâm VH-TT&TT huyện.