Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyên đã tổ chức họp báo tuyên truyền về Đại hội Mặt trận Tổ quốc huyện nhiệm kỳ 2024 – 2029

Chiều ngày 9/4/2024, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện đã tổ chức họp báo tuyên truyền về Đại hội Mặt trận Tổ quốc huyện nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự họp có đại diện Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Lãnh đạo Phòng Văn hóa -Thông tin, Trung tâm VH-TT&TT huyện

Tại buổi họp báo, các đại biểu đã được thông tin về kế hoạch tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần nhiệm kỳ 2024-2029, dự thảo báo cáo tóm tắt nhiệm vụ, mục tiêu tổng quát của Đại hội; kết quả tổ chức Đại hội MTTQ cấp cơ sở. Đến hết ngày 13/3/2024, có 20/20 xã, thị trấn hoàn thành việc tổ chức Đại hội MTTQ nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội diễn ra đảm bảo chất lượng, đúng theo hướng dẫn, các văn kiện được chuẩn bị chu đáo; công tác nhân sự được tiến hành dân chủ theo quy định. Ngay sau Đại hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn khóa mới đã tiến hành hiệp thương cử các chức danh trong Ban Thường trực đảm bảo đúng theo quy định; cử được 20 Chủ tịch, 18 Phó Chủ tịch, 32 Ủy viên Thường trực. Trước, trong và sau Đại hội, hầu hết các đơn vị đã phát động phong trào thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng đại hội như: xây dựng nhà Đại đoàn kết, thăm hỏi, động viên các hộ nghèo, hộ khó khăn, động viên các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh sản xuất phát triển kinh tế, xã hội…

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XXI được chọn làm Đại hội điểm của Tỉnh, diễn ra từ chiều ngày 15/4/2024 đến hết sáng ngày 16/4/2024 tại Nhà Văn hoá huyện. Về công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ Việt Nam huyện, đối với các dự thảo Báo cáo chính trị, dự thảo Báo cáo kiểm điểm được xây dựng công phu và tổ chức lấy ý kiến tham gia rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân; các văn bản điều hành của Đoàn Chủ tịch, kịch bản điều hành, dự thảo Nghị quyết, diễn văn khai mạc, bế mạc; Đề án nhân sự Uỷ ban, Ban Thường trực, đoàn đại biểu đã được xây dựng theo Hướng dẫn và trên cơ sở tình hình thực của địa phương. Công tác tuyên truyền, trang trí, khánh tiết, hậu cần và các điều kiện phục vụ Đại hội được triển khai tích cực. Ngày 2/4/2024, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh và Ban Thường vụ Huyện uỷ đã duyệt báo cáo, nội dung, chương trình, thời gian tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2024- 2029.

Tại Hội nghị các đại biểu tham gia ý kiến về công tác chuẩn bị, công tác tuyên truyền cho Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Xuân Trường lần thứ XXI.

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Lê Thị Tố Nga - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện mong các cơ quan Báo chí, truyền thông trên địa bàn huyện tuyên truyền sâu rộng về vai trò của MTTQ Việt Nam trong tình hình mới; tuyên truyền đối ngoại về chủ trương, chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc, chính sách dân tộc, tôn giáo; kết quả triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Đặc biệt đề nghị Ban Tuyên giáo Huyện uỷ tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện uỷ chỉ đạo về công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội; đưa các nội dung tuyên truyền về Đại hội vào định hướng công tác tuyên truyền trong tháng 4; đưa nội dung định hướng tuyên truyền tại Hội nghị báo cáo viên của huyện. Phòng Văn hóa – Thông tin huyện phối hợp chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029 như chăng treo băng zôn, khẩu hiệu tại khu trung tâm xã, thị trấn; vận động Nhân dân treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc tạo không khí phấn khởi chào mừng Đại hội. Đối với Trung tâm VH-TT&TT huyện, phân công phóng viên, biên tập viên viết các tin bài đăng tải trên Cổng thông tin điện tử huyện, các trang mạng xã hội zalo, facebook, trên hệ thống phát thanh từ huyện đến cơ sở tạo không khí vui tươi phấn khởi hướng về Đại hội MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Thực hiện: Nguyễn Huệ - Trung tâm VH-TT&TT huyện