Các cấp Hội Phụ nữ huyện Xuân Trường chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Lượt xem: 480

    Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ huyện Xuân Trường đã và đang triển khai nhiều hoạt động nhằm chăm lo, hỗ trợ nhân dân, hội viên đóng góp hiệu quả trong việc ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

    Hội Phụ nữ huyện đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, chủ động phòng chống dịch bệnh cho hội viên và nhân dân. Chia sẻ, đồng hành cùng nhân dân và các lực lượng phòng chống dịch trước những khó khăn do dịch bệnh gây ra, Các hoạt động thiết thực được triển khai như: tham gia tổ Covid cộng đồng, ủng hộ bà con quê hương tại tâm dịch TP. Hồ Chí Minh, tham gia làm kính chống giọt bắn tặng tổ Covid cộng đồng, hỗ trợ các chốt kiểm dịch trên địa bàn toàn huyện… với tổng số quà bao gồm sữa, bánh, nước ngọt và tiền mặt trị giá trên 20.000.000 đồng.

Hội LHPN xã Thọ Nghiệp phối hợp với Đoàn Thanh niên xã
tham gia làm kính chống giọt bắn tặng Tổ Covid cộng đồng
 
Hội LHPN xã Xuân Châu tặng quà chốt kiểm dịch tại bến phà Sa Cao
 
Hội LHPN xã Xuân Phú phối hợp với các đoàn thể trong xã thăm, tặng quà tại khu vực cách ly trong xã.
 
Cán bộ Hội LHPN xã Xuân Thành tham gia trực chốt Đò Cát

    Bên cạnh đó, các cấp Hội phụ nữ trong toàn huyện còn vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực ra quân vệ sinh môi trường, thực hiện vận loại rác thải tại nhà, thực hiện “3 sạch” (sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ) đảm bảo cho môi trường sống  sáng, xanh, sạch, đẹp. Đồng thời tổ chức thăm, tặng quà cho các hộ gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời kém may mắn trên địa bàn huyện.

Cán bộ, hội viên chi hội phụ nữ chi 1 xã Thọ Nghiệp ra quân tổng vệ sinh môi trường,
làm cỏ chăm sóc tuyến đường hoa
Hội viên phụ nữ Xuân Hoà thực hiện phân loại rác thải tại nhà,
biến rác thải hữu cơ thành nguồn phân bón tốt cho cây trồng.
 
 
Hội LHPN xã Xuân Châu thăm, tặng quà cho các gia đình HVPN có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã

    Những hoạt động ý nghĩa, thiết thực này của các cấp Hội Phụ nữ trong huyện đã và đang nhận được sự tham gia, hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ, các tầng lớp nhân dân. Qua đó, góp phần tăng thêm sức mạnh cùng chính quyền các cấp và cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh, vượt qua khó khăn trong cuộc sống./.

 
Thực hiện: Hội LHPN huyện Xuân Trường

Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 467
  • Trong tuần: 21 213
  • Tất cả: 3386110