Trao tiền hỗ trợ của bạn đọc Báo Vietnamnet cho trường hợp bệnh nhân ghép thận tại xã Xuân Phú

Sáng ngày 23/3/2024, đại diện Báo Vietnamnet tổ chức trao 37 triệu đồng hỗ trợ cho cháu Vũ Khánh Linh là con gái của anh Vũ Đức Tuấn và chị Trịnh Thị Ngát (thường trú xóm 4, xã Xuân Phú, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định), là nhân vật trong bài viết: Bé gái 10 tuổi cần gấp 800 triệu đồng ghép thận đăng trên Báo Vietnamnet ngày 15/01/2024. Đây là số tiền do bạn đọc Báo Vietnamnet  ủng hộ cháu Khánh Linh phẫu thuật và điều trị sau ghép thận. Đến dự có đồng chí Trịnh Văn Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND; Lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Văn phòng HĐND-UBND huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện, Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Xuân Phú, Ban giám hiệu trường Tiểu học Xuân Phú và đại diện Báo Vietnamnet.

Cháu Khánh Linh khi mới 10 ngày tuổi, đã xuất hiện triệu chứng sốt cao không cắt cơn. Tại bệnh viện, bác sĩ kết luận Linh bị suy thận cấp. Kể từ đó, cuộc sống của con gắn liền với giường bệnh; ngoài sử dụng các loại thuốc đặc trị, cháu thường xuyên phải lọc máu thông qua phương pháp lọc màng bụng. Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, bác sĩ hướng dẫn vợ chồng chị Ngát cho con lọc máu tại nhà kèm theo thuốc bổ trợ để cầm cự. Hàng tháng, ngoài lọc máu, Khánh Linh phải đến bệnh viện khám định kỳ. Ngay cả khi đã tiết kiệm các chi phí khám, chữa bệnh hết mức, số tiền để lọc màng bụng cho Linh tại nhà cũng lên tới hơn 12 triệu đồng/tháng. Không những vậy, anh Tuấn phải ở nhà chăm sóc con; kinh tế gia đình chỉ còn phụ thuộc vào đồng lương công nhân thuỷ lợi 5 triệu đồng/tháng của chị Ngát. Để lo cho con, anh chị buộc phải vay mượn khắp nơi, thậm chí vay cả ngân hàng. Chỉ trong vòng vài năm, số nợ đã lên đến cả tỷ đồng. Nhờ số tiền bạn đọc Báo Vietnamnet giúp đỡ, gia đình cháu Khánh Linh đã có kinh phí trang trải làm phẫu thuật ghép thận.

Đ/c Trịnh Văn Hoàng - Chủ tịch UBND huyện và đại diện Báo Vietnamnet trao quà cho gia đình anh Tuấn, chị Ngát

Phát biểu tại buổi trao tiền hỗ trợ, đồng chí Trịnh Văn Hoàng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trân trọng cảm ơn bạn đọc Vietnamnet đã  đồng hành hỗ trợ gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của bạn đọc Vietnamnet đối với những hoàn cảnh khó khăn hiểm nghèo trên địa bàn huyện. Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng trao phần quà tặng gia đình cháu Khánh Linh, hỗ trợ gia đình vơi bớt khó khăn trong quá trình điều trị bệnh cho cháu bé./.

Thực hiện: PV Nguyễn Huệ - Trung tâm VH-TT&TT huyện