Hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 35 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân; sáng ngày 04/4/2023, tại Hội trường Nhà văn hóa huyện, UBND huyện tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng LLVT, cán bộ, giáo viên, đoàn viên, thanh niên, học sinh.

Dự khai mạc Hội diễn có Lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đ/c Ủy viên BTV Huyện ủy; Phó Chủ tịch HĐND-UBND huyện; các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban giám khảo Hội diễn; Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; các cơ quan ngành dọc đóng trên địa bàn huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Bí thư đoàn TNCS HCM; Công chức Văn hóa - Thông tin và thể thao, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện; các đội tuyển tham gia Hội diễn nghệ thuật quần chúng.

Đ/c Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức Hội diễn phát biểu khai mạc Hội diễn

Hội diễn nghệ thuật quần chúng với chủ đề “Vang mãi khúc quân hành” là một trong những hoạt động trọng điểm, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024), 35 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2024). Phát biểu khai mạc hội diễn, đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội diễn nhấn mạnh: Hội diễn có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền sâu rộng truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của dân tộc, quê hương; giáo dục tư tưởng chính trị, lòng yêu nước, niềm tự hào, tự tôn dân tộc, khắc sâu đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Đồng thời cũng là dịp giao lưu văn hóa giữa lực lượng vũ trang và nhân dân, học sinh, thanh niên nhằm đưa văn hóa thấm sâu vào đời sống xã hội, góp phần đẩy mạnh xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan, đơn vị, địa phương, gắn với phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Đ/c Bùi Văn Hảo - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đ/c Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện

tặng cờ lưu niệm cho các đội tuyển tham gia Hội diễn

Tham hội diễn có 25 tiết mục của 20 xã, thị trấn và các trường THPT trên địa bàn huyện. Các tiết mục được các nghệ sỹ không chuyên dàn dựng công phu, trang phục biểu diễn đẹp mắt đã mang đến cho khán giả những tiết mục đặc sắc ở các nội dung ca, múa, sân khấu nhằm ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương, đất nước; ca ngợi truyền thống Cách mạng, truyền thống dân tộc Việt Nam, khát vọng cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; gương người tốt, việc tốt, tình đoàn kết quân dân; hình tượng người chiến sĩ hôm nay trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu đã khắc họa được truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc, ca ngợi về những đổi mới đi lên của quê hương đất nước.

Bế mạc hội diễn, BTC đã trao giải giải xuất sắc cho đội tuyển xã Xuân Phương; 02 giải nhất cho Trường THPT Xuân Trường B, THPT Nguyễn Trường Thúy; 03 giải nhì cho đổi tuyển của xã Xuân Thành, Xuân Thượng, Xuân Tiến và 04 giải ba cho đội tuyển của THPT Xuân Trường, Xuân Ngọc, Xuân Trung và Xuân Hòa.

Sau Hội diễn cấp huyện, BTC sẽ lựa chọn tiết mục, hạt nhân xuất sắc thành lập Đoàn tuyển tham gia Liên hoan cấp tỉnh trong thời gian tới./.

Đ/c Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư TT Huyện ủy trao giải xuất sắc cho đội tuyển xã Xuân Phương

Đ/c Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải nhất cho

trường THPT Xuân Trường B, THPT Nguyễn Trường Thúy