Các đồng chí lãnh đạo huyện chúc mừng Giám mục Tôma Vũ Đình Hiệu, Tòa Giám mục Bùi Chu, nhân dịp lễ kính Thánh Đaminh 08/8/2022

Nhân dịp Lễ kính Thánh Đaminh - Quan thầy giáo phận Bùi Chu 08/8, sáng ngày 05/8/2022, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tổ chức đi thăm, chúc mừng Giám mục Tôma Vũ Ðình Hiệu và các vị chức sắc, chức việc Tòa Giám mục Giáo phận Bùi Chu. Tham gia Đoàn có đồng chí Bùi Văn Hảo - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đặng Ngọc Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Ngô Đức Hoàn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND&UBND huyện, Phòng Nội vụ, Công an huyện. Tham gia cùng Đoàn có lãnh đạo cấp uỷ Đảng, chính quyền xã Xuân Ngọc.

Ngày 08/8/2022, Giáo phận Bùi Chu tổ chức Lễ kính thánh Đaminh - Quan thầy giáo phận. Đây là Lễ trọng thường niên của Giáo phận Bùi Chu thu hút sự quan tâm của đông đảo các chức sắc, chức việc, bà con giáo dân, là địa điểm hành hương thu hút đông đảo bà con giáo dân về tham dự lễ.

Các đ/c Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm

Thay mặt Huyện uỷ - HĐND - UBND huyện, đồng chí Bùi Văn hảo - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã tặng hoa, chúc mừng Giám mục Tôma Vũ Đình Hiệu và các vị chức sắc, chức việc, bà con giáo dân trong huyện đón mừng lễ kính thánh Đaminh vui tươi, an lành. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ thông tin tới Giám mục Tôma Vũ Đình Hiệu và các chức sắc, chức việc Toà Giám mục Bùi Chu về những kết quả của huyện nhà đạt được trong phát triển KT-XH, QP-AN trong những tháng đầu năm 2022, đặc biệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, xây dựng NTM nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ khẳng định: Những kết quả đạt được trên các lĩnh vực có sự đóng góp không nhỏ của bà con giáo dân trong huyện. Khắc phục những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, bà con giáo dân trong huyện đã chung sức đồng lòng cùng nhân dân trong huyện tích cực tham gia các PTTĐ yêu nước, các cuộc vận động của các cấp, các ngành, khu dân cư, góp phần cùng các địa phương hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ và các thành viên trong đoàn mong rằng Giám mục Tôma Vũ Đình Hiệu và các vị chức sắc, chức việc tiếp tục vận động bà con giáo dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, nêu cao tinh thần cảnh giác với các thế lực lợi dụng tôn giáo chống phá Đảng, nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Lãnh đạo Công an huyện tặng hoa chúc mừng

Lãnh đạo xã Xuân Ngọc tặng hoa chúc mừng

Để Lễ kính Thánh Đaminh - Quan thầy giáo phận Bùi Chu diễn ra tốt đẹp, cấp uỷ chính quyền xã Xuân Ngọc phối hợp với ngành chức năng, nhất là Công an huyện thường xuyên nắm bắt tình hình, hướng dẫn và chỉ đạo chặt chẽ các hoạt động. Tăng cường các hoạt động đấu tranh, trấn áp tội phạm, phòng chống TNXH, đảm bảo ATGT, vệ sinh ATTP; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong suốt thời gian diễn ra Lễ. Đồng thời vận động bà con giáo dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 trước các biến thể BA.4, BA.5.

Giám mục Toma Vũ Đình Hiệu phát biểu cảm ơn

Giám mục Toma Vũ Đình Hiệu trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo huyện đã tạo điều kiện về mọi mặt trong hoạt động của người công giáo và hứa sẽ vận động Giáo dân thực hiện tốt phong trào “kính Chúa, yêu nước”, “sống phúc âm trong lòng dân tộc”, tuân thủ nghiêm các quy định trong phòng chống dịch Covid-19, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng NTM nâng cao, Khu dân cư NTM kiểu mẫu tiến tới xây dựng Huyện NTM nâng cao./.

Thực hiện: Phóng viên Đỗ Nguyệt + Phúc Luân - Trung tâm VH-TT&TT huyện