Thị trấn Xuân Trường tổ chức khai mạc Đại hội thể dục- thể thao lần thứ IX năm 2022

Sáng ngày 29/5/2022, thị trấn Xuân Trường tổ chức khai mạc Đại hội thể dục- thể thao lần thứ IX-năm 2022. Đây là đơn vị được huyện chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở tiến tới Đại hội TDTT huyện diễn ra trong thời gian tới.

Về dự Đại hội có đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện, đ/c Lê Minh Hoà - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ, đồng chí Lê Thế Hưng - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; Lãnh đạo các cơ quan: Hội LHPN, Công an, Văn phòng HĐND&UBND huyện, Phòng VH-TT, Trung tâm VH-TT&TT huyện, đại diện Lãnh đạo UBND, Công chức VH-XH các xã, thị trấn.

Hưởng ứng cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, những năm qua, phong trào TDTT trên địa bàn thị trấn đã được phát triển sâu rộng, đều khắp ở các khu dân cư, tổ dân phố, trường học thu hút được sự hưởng ứng nhiệt tình của quần chúng nhân dân nhất là thanh thiếu niên. Công tác xã hội hoá hoạt động thể dục thể thao từng bước thu đực nhiều kết quả tốt.

Đại hội TDTT thị trấn Xuân Trường lần thứ IX năm 2022 diễn ra trong không khí phấn khởi của nhân dân và các  đoàn tham dự Đại hội với đầy đủ các nội dung diễu hành biểu dương lực lượng, rước đuốc, chương trình văn nghệ đã cổ vũ tinh thần thể dục thể thao của nhân dân trên địa bàn thị trấn. Để tổ chức một kỳ Đại hội thể dục thể thao thành công, phản ánh được sự phát triển của phong trào luyện tập thể dục thể thao tại địa phương, UBND thị trấn đã triển khai đến các khu dân cư, các ngành, đơn vị và tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể nhân dân.

Đ/c Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội TDTT thị trấn Xuân Trường lần thứ IX- năm 2022, đồng chí Trần Văn Vỵ - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao kết quả phong trào thể dục thể thao mà Thị trấn đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Đại hội TDTT là dịp để tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về tầm quan trọng của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe của nhân dân, góp phần đẩy mạnh các hoạt động TDTT quần chúng nhằm thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đây cũng là dịp để các khu dân cư trên địa bàn thị trấn có dịp giao lưu học hỏi lẫn nhau, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao trên địa bàn ngày càng phát triển. Sau Đại hội TDTT của thị trấn Xuân Trường các địa phương cần rút kinh nghiệm để triển khai Đại hội các địa phương đúng thời gian và chất lượng. Qua đó bồi dưỡng, tuyển chọn những vận động xuất sắc để tham dự thi đấu tại Đại hội TDTT huyện diễn ra trong thời gian tới.

Đại hội TDTT thị trấn Xuân Trường lần thứ IX đã thu hút trên 260 vận động viên tham dự ở 8 nội dung thi đấu gồm Bóng đá, bóng chuyền,, cầu lông, cờ vua, cờ tướng, điền kinh, kéo co. Với tinh thần thể thao cao thượng, đoàn kết, các vận động viên tham gia thi đấu trung thực, chất lượng, quyết tâm cao giành chiến thắng.f

Đại hội thể dục thể thao thị trấn Xuân Trường là dịp để cán bộ và nhân dân tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở”, nhằm từng bước đưa phong trào thể dục thể thao trên địa bàn thị trấn ngày càng phát triển đi lên, chung tay xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu./.

Thực hiện: Phóng viên Đỗ Nguyệt - Trung tâm VH-TT&TT huyện