Đảng bộ thị trấn Xuân Trường tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2022, trao huy hiệu Đảng cho các Đảng viên đủ điều kiện đợt 7/11

Sáng 28/12/2022, Đảng bộ thị trấn Xuân Trường tổ chức tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 và trao huy hiệu Đảng cho đảng viên đủ điều kiện đợt 07/11. Về dự có đồng chí Lê Minh Hoà - Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ, Lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ Huyện; các đảng viên trong đảng bộ và các đảng viên được trao tặng huy hiệu Đảng đợt 7/11/2022.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2022, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội thị trấn đã bám sát chương trình công tác, triển khai thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng an ninh. Kinh tế - xã hội của thị trấn ổn định và phát triển, đã thực hiện đạt 11/12 chỉ tiêu phát triển KT-XH chủ yếu năm 2022. Sản xuất công nghiệp - dịch vụ phục hồi và có bước tăng trưởng; thu ngân sách trên địa bàn đạt kết quả khá. Công tác xây dựng NTM nâng cao, đô thị văn minh được lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương; dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát và đẩy lùi. Hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân với chất lượng tốt, an toàn; công tác vận động các tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện đạt hiệu quả thiết thực đảm bảo chính sách an sinh xã hội. Hệ thống chính trị tiếp tục được tăng cường, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; công tác xây dựng Đảng được đẩy mạnh. Thành lập 07 Chi bộ thuộc diện sắp xếp, sáp nhập tổ dân phố, sau sáp nhập ổn định tổ chức theo Quyết định của HĐND, UBND Tỉnh Nam Định. Ban hành và triển khai Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và 06 Nghị quyết chuyên đề. Xây dựng chương trình hành động thực hiện 04 Nghị quyết của Hội nghị lần thứ năm BCH Trung ương khóa XIII. Tổ chức hội nghị trực tuyến “Học tập, quán triệt và tuyên truyền chuyên đề năm 2022 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức , phong cách Hồ Chí Minh”; Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm, lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Vận động cán bộ, đảng viên tham gia hưởng ứng giải Báo chí về xây dựng đảng, giải Búa liềm vàng lần thứ VII năm 2022. Hoàn thành công tác rà soát, bổ sung Quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020-2025; xây dựng quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025-2030 theo Quy định số 50 của Bộ Chính trị. Tiếp tục triển khai, thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và huyện về công tác nội chính và phòng chống tham nhũng. Duy trì thực hiện nghiêm Quy định số 11 của Bộ Chính trị “Về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp công dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những vấn đề phản ánh, kiến nghị của dân”. Tổ chức triển khai kế hoạch kiểm điểm, tự phê bình và phê bình, đánh giá xếp loại tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2022, trong đó: 05 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 07 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; 05 chi bộ và 11 cá nhân tiêu biểu được khen thưởng.

Đ/c Lê Minh Hòa - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy

trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên đủ điều kiện

MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội đã bám sát các nhiệm vụ chính trị địa phương và định hướng của ngành, hội cấp trên, tích cực đổi mới nội dung hoạt động. Đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục đoàn viên, hội viên, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thi đua lao động sản xuất, phòng chống dịch Covid-19, tham gia xây dựng NTM nâng cao.

Tại hội nghị tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 và trao huy hiệu Đảng cho đảng viên đủ điều kiện đợt 7/11, Đảng bộ thị trấn Xuân Trường đã trao tặng huy hiệu Đảng cho 15 đảng viên. Trong đó, có 1 đảng viên được trao tặng huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; 6 đồng chí được trao tặng huy hiệu 55 tuổi Đảng; 1 đồng chí được nhận huy hiệu 45 năm tuổi Đảng; 5 đồng chí nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và 1 đồng chí được nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Đây là niềm vinh dự lớn đối với các đảng viên được nhận huy hiệu Đảng đợt này, thể hiện sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với sự cống hiến cho Đảng, cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của các đảng viên cao tuổi Đảng. Với bề dày kinh nghiệm, thực tiễn hoạt động công tác, các đảng viên tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao luôn là tấm gương sáng để thế hệ trẻ noi theo./.

Thực hiện: PV Phương Hoa - Trung tâm VH-TT&TT huyện