Hội Cựu chiến binh xã Xuân Phương tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027

Sáng ngày 11/3/2022, Hội Cựu chiến binh xã Xuân Phương tổ chức ĐHĐB lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Hội CCB xã Xuân Phương thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, kiện toàn xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.  Cán bộ, hội viên CCB luôn đoàn kết, phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, chủ động, tích cực đấu tranh, chống âm mưu “diễn biến hoà bình” các quan điểm sai trái, kiên quyết bảo vệ Đảng, chính quyền và chế độ XHCN. Phối hợp với các ban ngành đoàn thể địa phương làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ Đảng, tuyên truyền, vận động, nhân dân và gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương. Quan tâm chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho hội viên, động viên  CCB nêu cao ý chí tự lực, tự cường, khơi dậy tình đồng chí, đồng đội giúp nhau giảm nghèo vươn lên làm giàu chính đáng. Bằng các nguồn vốn tự có, nguồn vốn vay NHCSXH, NHNN&PTNT và các kênh khác gần 1 tỷ 302 triệu đồng, Hội CCB Xuân Phương đã tạo điều kiện hỗ trợ các CCB đầu tư phát triển kinh tế, tạo ra nhiều việc làm, tăng thu nhập cho lao động ở địa phương, trong đó chủ yếu đầu tư phát triển vào các lĩnh vực xe taxi, nghề thợ mộc, nuôi trồng thuỷ sản, chăn nuôi gia trại, dịch vụ đá xẻ, máy cày bừa; nhiều hộ gia đình CCB đã vươn lên làm giàu với 13/343 hộ đạt giàu. Số hộ khá đạt 197/ 343 hộ.

Công tác xây dựng quỹ Hội, các hoạt động tình nghĩa, hoạt động nhân đạo luôn được các cấp Hội quan tâm. Toàn hội hiện có số quỹ 126 triệu đồng, bình quân 367.000đ/hội viên đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội VII đề ra. 5 năm qua đã tổ chức thăm hỏi hội viên ốm đau, hoạn nạn với số tiền hàng chục triệu đồng. Tham gia ủng hộ quỹ “phòng chống Covid-19” trong 2 năm 2020, 2021 hơn 6 triệu đồng. Ủng hộ cuộc vận động “Vì nạn nhân CĐDC” là 2,5 triệu đồng. Ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” 3 triệu đồng….

Các cấp Hội còn động viên CCB thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, an ninh Quốc phòng, xây dựng nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu ở địa phương. Cùng các ban ngành tham gia giám sát các công trình xây dựng của địa phương, bảo đảm chất lượng và tiến độ. Phối hợp chặt chẽ với đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các đoàn thể chính trị xã hội, tích cực tham gia giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ như tổ chức giao lưu văn hoá, văn nghệ, tặng quà tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ, kể chuyện truyền thống với gần 450 lượt học sinh, đoàn viên thanh niên, CCB tham gia. Phối hợp với Đoàn thanh niên - BCH Quân sự xã tập hợp vận động cựu quân nhân tham gia Câu lạc bộ CQN. Đã thành lập Ban liên lạc CQN của xã và 8 câu lạc CQN ở 8 cơ sở xóm thu hút 147 CNQ tham gia đạt 67%.

Từ những kết qủa đạt được, 5 năm liên tục (2017-2021) Hội CCB Xuân Phương được huyện hội  xếp loại đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ;  8/8 chi hội đạt trong sạch vững mạnh, trong đó có 5/8 chi đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc; 95 - 97% hội viên đạt CCB gương mẫu; 97% gia đình CCB đạt danh hiệu Gia đình văn hoá; 23 đồng chí cán bộ, hội viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được TW Hội CCB VN tặng kỷ niệm chương.

Đ/c Đinh Quan Lại - Chủ tịch Hội CCB huyện phát biểu tại Đại Hội

Với mục tiêu: Tiếp tục vận động các thế hệ CCB phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới. Tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nhân dân. Nhiệm kỳ 2022-2027, Hội CCB Xuân Phương đề ra các chỉ tiêu chính: Phấn đấu 100% hội viên kiên định vững vàng về tư tưởng. Phát triển được 85 – 90% trở lên đối tượng đủ điều kiện kết nạp vào hội. 100% cán bộ hội được tập huấn, bồi dưỡng theo phân cấp huyện hội. Vận động tập hợp số người đã hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương tham gia Câu lạc bộ Cựu quân nhân 50 - 70%. Hàng năm 100% trở lên các chi hội cơ sở, hội xã đạt trong sạch, vững mạnh. 97% gia đình cựu chiến binh đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá” theo tiêu chí của UB MTTQ. Phấn đấu giảm hộ nghèo, cận nghèo 0,02% theo tiêu chí mới. 8/8 chi hội xây dựng quỹ tình nghĩa tự nguyện có số dư từ 350.000đ đến 500.000đ/ hội viên./.

Đ/c Lê Thế Hưng - Chỉ huy trưởng BCHQS huyện tặng hoa chúc mừng

Ban chấp hành khóa mới ra mắt nhận nhiệm vụ

Thực hiện: Phạm Mây + Hoàng Luân - Trung tâm VHTT&TT huyện