UBND xã Xuân Đài tổ chức lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023

Sáng ngày 27/03/2023, UBND xã Xuân Đài tổ chức lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023. Về dự có lãnh đạo Phòng Văn hóa - Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, lãnh đạo cấp ủy chính quyền, Ủy ban MTTQ xã, Bí thư, Xóm trưởng, đại diện Ban giám hiệu các nhà trường, thầy cô giáo, học sinh khối 9 trường THCS xã Xuân Đài và đông đảo nhân dân trên bàn xã.

Đ/c Nguyễn Thế Tiên - Chủ tịch UBND xã Xuân Đài phát biểu khai mạc

Tại buổi lễ phát động, đ/c Nguyễn Thế Tiên - Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của sự nghiệp phát triển TDTT, những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, UBND xã đã phối hợp với Mặt trận, đoàn thể triển khai nhiều chương trình kế hoạch, đặc biệt là triển khai thực hiện Đề án phát triển TDTT của xã  và cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đòan kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, phong trào thể dục thể thao tiếp tục phát triển sâu rộng và có chất lượng; các thiết chế văn hoá - thể thao luôn được quan tâm đầu tư nâng cấp, xây dựng, phần nào đã đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ, tập luyện TDTT của nhân dân.

Các đại biểu tham gia chạy phong trào

Sau buổi lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể chính trị xã hội; các đồng chí giáo viên, học sinh khối 9 trường THCS Xuân Đài; đoàn viên thanh niên và nhân dân trong xã tham gia chạy quãng đường 1km từ UBND xã đến cổng trường THCS.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, xây dựng Ngày chạy Olympic trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên tập thể dục - thể thao, nâng cao thể chất cho mọi người. Đồng thời, tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục - thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân./.

Thực hiện: PV Nguyễn Huệ - Trung tâm VH-TT&TT huyện