Xã Xuân Thượng tổng kết thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Sáng ngày 31/12/2021, Đảng bộ xã Xuân Thượng tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Dự Hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Lãnh đạo cấp ủy chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của xã, Bí thư các chi bộ, các tập thể, cá nhân được khen thưởng năm 2021.

Năm 2021, trong điều kiện có nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ xã, sự đồng tình hưởng ứng của cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân, xã Xuân Thượng đã nỗ lực, khắc phục khó khăn, hoàn thành khá tốt các nhiệm vụ chủ yếu đã đề ra. Đã tập trung quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, của tỉnh, của huyện. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội điểm đại hội đại biểu Hội Phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021-2026; Đại hội điểm đại hội đại biểu Hội CCB xã nhiệm kỳ 2022-2027; Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi xã nhiệm kỳ 2021-2026, ...Trong năm, đã cử cán bộ đi tập huấn chuyên môn nghiệp vụ; thực hiện việc bố trí, sắp xếp, cán bộ trước và sau Bầu cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026. Đề nghị kết nạp 02 quần chúng ưu tú vào Đảng và tiếp nhận 05 đồng chí về sinh hoạt tại Đảng bộ; đề nghị tặng huy hiệu Đảng cho 38 đồng chí đủ điều kiện. BCH Đảng bộ đã tổ chức kiểm điểm đánh giá các tổ chức, đoàn thể và xếp loại cho 13 chi bộ trực thuộc Đảng ủy, trong đó có 03 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 10 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tổng số đảng viên của Đảng bộ là 331 đồng chí, đảng viên đánh giá xếp loại là 286 đồng chí. Trong đó đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 36 đồng chí, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ: 223 đồng chí, đảng viên hoàn thành nhiệm vụ: 27 đồng chí.

Đ/c Phạm Xuân Trường - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại Hội nghị

Trên lĩnh vực phát triển kinh tế, xã đã tập trung chỉ đạo gieo cấy, thu hoạch 252,2 ha lúa Xuân, 251 ha lúa Mùa. Xây dựng được 2 cánh đồng mẫu lớn với diện tích 49 ha, 1 mô hình liên kết trong trồng lúa với diện tích 31ha, diện tích cây rau màu các loại 8,3 ha. Tuyên truyền các hộ gia đình chăn nuôi tiếp tục tái đàn lợn.

Nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu tiếp tục được đẩy mạnh. Đến nay địa phương đã được UBND Tỉnh Nam Định công nhận là xã NTM nâng cao năm 2020 và có 02 xóm đội được UBND huyện công nhận đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu năm 2020. Tiếp tục chỉ đạo 04 xóm đội thực hiện đăng ký đạt NTM kiểu mẫu trong năm 2021. Công tác xây dựng cơ bản đã tổ chức triển khai thi công kè các tuyến đường từ đội 1 đến đội 5 và chỉ đạo các xóm đội nâng cấp, mở rộng mặt đường thôn xóm ... Các công trình xây dựng cơ bản đã hoàn thành đưa vào sử dụng; các công trình đang tiếp tục thực hiện với số tiền là: 3,4 tỷ đồng từ nguồn ngân sách xã và nguồn đóng góp tự nguyện của nhân dân.

Công tác quản lý đất đai, môi trường được chỉ đạo tích cực. Các hoạt động VH-XH được chỉ đạo tích cực, giáo dục đào tạo tiếp tục được nâng cao về chất lượng; các chế độ chính sách hỗ trợ tết cho người nghèo, người có công với cách mạng được triển khai thực hiện đúng đủ kịp thời; Chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn. QPAN được đảm bảo, ANNT ổn định.

Đ/c Lê Thị Hà - HUV, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Về nhiệm vụ trong 2022, Đảng bộ xã Xuân Thượng tiếp tục triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đi vào cuộc sống. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chú trọng phát triển đảng viên, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Tập trung kiện toàn đội ngũ cán bộ, công chức đảm bảo năng lực và vị trí công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ. Mặt trận và các hội, đoàn thể xây dựng chương trình, kế hoạch tăng cường về cơ sở triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã gắn với nhiệm vụ của Hội, đoàn thể. Đẩy mạnh phát triển KTXH, phòng chống dịch bệnh Covid-19, phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; Khuyến khích, thu hút đầu tư phát triển CN-TTCN; quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân tích tụ ruộng đất để sản xuất nông nghiệp hàng hóa; xây dựng cánh đồng lớn, làm tốt công tác chỉ đạo sản xuất NN. Tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện mạnh mẽ, quyết liệt, phát huy mọi nguồn lực trong việc xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, phấn đấu 04 xóm đội hoàn thành đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu và các xóm đội còn lại đăng ký hoàn thành năm 2022. Đảm bảo tốt an ninh trật tự và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ tuyển quân năm 2022. Hội nghị đã trao giấy khen cho 3 chi bộ và 17 Đảng viên đạt thành tích xuất sắc trong năm 2021./.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Thực hiện: Nguyễn Huệ - Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện