Đại hội điểm Công đoàn cơ sở khối Dân vận Huyện uỷ

Thực hiện Thông tri số 07 của Ban Thường vụ Huyện ủy Xuân Trường về việc lãnh đạo Đại hội Công đoàn các cấp và Đại hội Công đoàn huyện Xuân Trường lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028; chiều ngày 28/02/2023, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện chọn Công đoàn cơ sở khối Dân vận Huyện uỷ làm điểm để tổ chức Đại hội, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Về dự có lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Bùi Văn Hảo - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy, LĐLĐ huyện, các đại biểu Công đoàn khối Dân vận, Công đoàn cơ sở khối Hành chính sự nhiệp, khối xã, thị trấn, công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp và 29 đại biểu tiêu biểu.

Quang cảnh Đại Hội

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn khối dân vận Huyện uỷ đã phối hợp với thủ trưởng các cơ quan làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên. 100% cán bộ, công chức được học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt, đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII, XIII), Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII) về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị gắn với thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Mỗi đoàn viên công đoàn đều nghiêm túc xây dựng và thực hiện bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu với những nội dung cụ thể gắn với nhiệm vụ chuyên môn được giao. Tổ chức tuyên truyền các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, của Đảng và các đoàn thể, ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng. Thông qua các hoạt động tuyên truyền, giáo dục giúp cho cán bộ, công chức, đoàn viên nâng cao kiến thức, năng lực, nhận thức chính trị; củng cố niềm tin, yên tâm, nỗ lực công tác, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và các hoạt động của Công đoàn Khối.

Ngoài ra, Ban Chấp hành Công đoàn khối đã phối hợp với Thủ trưởng cơ quan động viên, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, đoàn viên tích cực nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn và trình độ lý luận chính trị. Từ năm 2017 đến nay có 05 cán bộ học cao cấp lý luận chính trị; có 01 đồng chí học Trung cấp chính trị, có 05 cán bộ học sơ cấp lý luận chính trị, 03 cán bộ thi nâng ngạch chuyên viên lên chuyên viên chính. Các cán bộ, công chức, công đoàn viên đều tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng, yên tâm công tác, thấy rõ trách nhiệm của mình trước sự nghiệp CNH - HĐH đất nước, không ngừng học tập rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” được cán bộ, công chức cơ quan tích cực hưởng ứng. Ban Chấp hành Công đoàn thường xuyên phối hợp với Thủ trưởng các cơ quan động viên cán bộ, công chức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của các cơ quan. Nhiệm kỳ qua, Công đoàn khối Dân vận Huyện ủy đã thực hiện tốt việc chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức; tham mưu cho lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt chế độ nâng lương, khen thưởng. Đã có 32 lượt cán bộ tăng lương thường xuyên; 15 lượt cán bộ được tăng lương trước kỳ hạn.

Hằng năm, Công đoàn khối đều tổ chức cho cán bộ, công chức đi giao lưu, học tập kinh nghiệm ở một số nơi trong và ngoài tỉnh. Hưởng ứng Tháng hành động “Vì trẻ em” “Ngày gia đình Việt Nam 28/6”, Công đoàn đã quán triệt đoàn viên nâng cao ý thức chăm sóc, bảo vệ trẻ em, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Cơ quan và Công đoàn đều có phần thưởng tặng các cháu con cán bộ đoàn viên chăm ngoan, học giỏi vào dịp Quốc tế Thiếu nhi và Tết Trung thu; tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, đóng góp ủng hộ các quỹ: “Đền ơn đáp nghĩa”, “Nạn nhân chất độc da cam”, “Vì người nghèo”, “Cứu trợ nhân đạo”, “Phòng, chống Covid-19”, ủng hộ đồng bào bị thiên tai,.. Ngoài ra, còn có 35 lượt đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện.

Với tinh thần chủ động, linh hoạt, sáng tạo, đề cao tính hiệu quả trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, hằng năm, thành tích lao động của cán bộ, công chức, đoàn viên công đoàn cơ quan đều được các cấp, ngành công nhận và trao tặng nhiều danh hiệu khen thưởng. Trong nhiệm kỳ, 100% cán bộ, đoàn viên đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, 35 lượt cán bộ, đoàn viên đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”, 35 lượt cá nhân và 07 lượt tập thể được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 05 lượt tập thể được UBND tỉnh công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.

Các đ/c Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội công đoàn khối dân vận đã được đón nhận những lẵng hoa chúc mừng của lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, của Thường trực Huyện ủy và các ban ngành đoàn thể trong huyện.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại Hội

Đ/c Lê Thị Tố Nga - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đ/c Mai Thị Huế - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội điểm Công đoàn khối dân vận Huyện uỷ đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu BCH khoá mới và bầu đoàn Đại hội dự Đại hội LĐLĐ huyện Xuân Trường lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Sau Đại hội điểm Công đoàn khối dân vận Huyện uỷ, LĐLĐ huyện sẽ tổ chức rút kinh nghiệm để tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở các địa phương đơn vị, doanh nghiệp trong toàn huyện./.

Thực hiện: PV Phương Hoa - Trung tâm VH-TT&TT huyện