Sáng ngày 06/01/2023, Hội Cựu chiến binh huyện phối hợp với Hội Cựu chiến binh xã Xuân Châu tổ chức trao “Nhà nghĩa tình cựu chiến binh” cho gia đình hội viên Nguyễn Thanh Hải, xóm 5 xã Xuân Châu. Đến dự có Lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện, các đồng chí trong Ban thường trực Huyện hội; Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ xã Xuân Châu, đại diện chi ủy và cán bộ Chi hội Cựu chiến binh xóm 5 và toàn thể anh em gia đình khu xóm.

Cựu chiến binh Nguyễn Thanh Hải sinh năm 1960, bản thân ông Hải bị bệnh thận và phải chạy thận suốt 15 năm nay, vợ ông bị bệnh tim đau ốm thường xuyên, kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn, nhà ở dột nát xuống cấp nghiêm trọng, không có điều kiện xây dựng. Trên cơ sở đề nghị của hội viên cựu chiến binh Nguyễn Thanh Hải xin được hỗ trợ làm nhà, Thường trực BCH hội Cựu chiến binh huyện đã tiến hành thẩm định, nhất trí và ra quyết định xin nguồn hỗ trợ cho gia đình ông làm “Nhà nghĩa tình cựu chiến binh”. Kinh phí xây dựng ngôi nhà chủ yếu được trích từ nguồn hỗ trợ của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh Bắc Nam Định.

Sau một thời gian triển khai thi công, công trình làm mới nhà ở đã hoàn thành và bảo đảm chất lượng tốt. Ngôi nhà cấp 4 rộng hơn 45m2, tổng trị giá ngôi nhà trên 80 triệu đồng, trong đó ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Bắc Nam Định ủng hộ 50 triệu đồng, Hội Cựu chiến binh huyện, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và cán bộ hội viên CCB xã Xuân Châu hỗ trợ 10 triệu đồng, còn lại là nguồn lực của gia đình, bạn bè anh em con cháu trong gia đình, dòng họ, và cơ sở xóm ủng hộ bằng tiền, vật chất và ngày công trị giá 12 triệu đồng.

Đ/c Đinh Quang Lại - Chủ tịch Hội CCB huyện tặng hoa chúc mừng

Đ/c Nguyễn Duy Khánh - Bí thư Đảng ủy xã Xuân Châu tặng hoa chúc mừng

Ngôi nhà hoàn thành thành góp phần giải quyết khó khăn trong cuộc sống cho gia đình ông Nguyễn Thanh Hải, đồng thời góp phần cùng với cán bộ, hội viên và nhân dân trong xóm tiếp tục thực hiện phong trào củng cố, chỉnh trang nhà cửa, tường rào, xây dựng khu dân cư khang trang, sáng, xanh sạch đẹp và xây dựng thôn kiểu mẫu.

Việc hỗ trợ làm “Nhà nghĩa tình cựu chiến binh” của các cấp Hội Cựu chiến binh trong huyện là hoạt động có ý nghĩa cao đẹp đối với công tác chăm lo, bảo đảm đời sống cho những hội viên cựu chiến binh còn khó khăn về nhà ở./.

Thực hiện: PV Nguyễn Huệ - Trung tâm VH-TT&TT huyện