Hội đồng đội huyện tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963 - 24/3/2023)

Chiều ngày 20/3/2023, tại trường Tiểu học Xuân Hoà, Hội đồng đội (HĐĐ) huyện  phối hợp với trường Tiểu học Xuân Hoà tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963 - 24/3/2023) và phát động phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2023-2027, chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, bàn giao công trình măng non.

Về dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Phương - HUV, Bí thư Đoàn TNCS HCM huyện, Chủ tịch HĐĐ huyện; Lãnh đạo, Chuyên viên phòng GD&ĐT; lãnh đạo cấp uỷ Đảng, Chính quyền xã Xuân Hoà, BGH cùng các thầy cô giáo, các em học sinh trường Tiểu học Xuân Hoà, Tổng phụ trách đội các trường Tiểu học, các bậc phụ huynh học sinh trường Tiểu học Xuân Hoà.

60 năm qua, phong trào "Nghìn việc tốt" đã động viên, cổ vũ thiếu niên, nhi đồng phấn đấu học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng hoạt động, xây dựng tổ chức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh. Cùng với thiếu nhi cả nước, phong trào “Nghìn việc tốt” đã được HĐĐ huyện triển khai thực hiện thông qua các đợt thi đua cao điểm theo chủ đề từng tuần gắn với các nội dung của Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” và các mô hình, hoạt động như: “Đôi bạn cùng tiến”, “Kế hoạch nhỏ”, “Vòng tay bè bạn”, “Nuôi heo đất”. Đặc biệt, Liên đội trường Tiểu học Xuân Hoà tổ chức nhiều hoạt động như “Nuôi heo đất” để giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn; quyên góp quần áo, sách vở, đồ dùng học tập để hỗ trợ các bạn thiếu nhi vùng cao; nhặt được của rơi -  trả người đánh mất, tích cực dọn dẹp VSMT xung quanh, tham gia các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”.

HĐ Đ huyện bàn giao công trình măng non cho Liên đội trường Tiểu học Xuân Hòa

Nhân dịp này, HĐĐ huyện cũng đã bàn giao Công trình Măng non “Phòng truyền thống đội” cho Liên đội trường Tiểu học Xuân Hoà và biểu dương 20 gương Dũng sỹ Nghìn việc tốt là những đội viên, thiếu nhi tiêu biểu của trường Tiểu học Xuân Hoà có thành tích xuất sắc trong phong trào Nghìn việc tốt./.

Lãnh đạo Huyện đoàn, Phòng GD&ĐT huyện trao quà biểu dương dũng sĩ nghìn việc tốt

Thực hiện: PV Đỗ Nguyệt - Trung tâm VH-TT&TT