Hội nghị giao ban khối Đảng - Đoàn thể Quý II-2023

Sáng 20/4, Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị Giao ban Khối Đảng - Đoàn thể Quý II/2023. Đồng chí Bùi Văn Hảo – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị. Cùng tham dự hội nghị có đồng Phạm Minh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, VP Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện, MTTQ và các đoàn thể CT-XH, Hội Chữ thập đỏ huyện.

Trong Quý I/2023, các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy huyện, tham mưu Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy triển khai thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ chính trị và đạt được nhiều kết quả nổi bật đó là: Đã thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Phối hợp các địa phương, cơ quan, đơn vị tổ chức cho nhân dân đón Tết Nguyên đán đảm bảo vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Tham mưu BTV Huyện ủy xây dựng, ban hành các chương trình hành động, kế hoạch thực hiện các nghị quyết của Hội nghị lần thứ sáu BCH Trung ương Đảng khóa XIII. Tuyên truyền, tổ chức các hoạt động ý nghĩa nhân dịp lễ tết, kỷ niệm 26 năm tái lập huyện... Làm tốt quy trình công tác kiện toàn, bổ sung cán bộ đối với một số vị trí lãnh đạo chủ chốt huyện và cán bộ diện BTV Huyện ủy quản lý. Tổ chức tập huấn công tác Tổ chức xây dựng Đảng cho đảng bộ, chi bộ từ huyện đến cơ sở. Tập trung triển khai thực hiện nghiêm các cuộc kiểm tra, giám sát theo kế hoạch. Nắm tình hình, hướng dẫn, vận động nhân dân thực hiện tốt các hoạt động tôn giáo trong Mùa Chay và phong trào Dân vận khéo. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội ngày càng đổi mới, chất lượng, hiệu quả được nâng cao và hướng về cơ sở, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ công tác theo kế hoạch, chương trình đề ra. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân hăng hái lao động, sản xuất, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Vận động nhân dân thực hiện NSVM trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ; thực hiện chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử… Đã chỉ đạo, hướng dẫn cơ bản hoàn thành Đại hội Hội nông dân, Đại hội công đoàn cấp cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028, đảm bảo kế hoạch đề ra.

Đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, MTTQ và đoàn thể huyện phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các ban, cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, MTTQ và các tổ chức đoàn thể CT-XH đã báo cáo bổ sung kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ Quý I, đồng thời đề xuất một số nhiệm vụ trọng tâm để triển khai thực hiện trong Quý II/2023. Đồng chí Phạm Minh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu các đơn vị tập trung thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc thực hiện tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ trong thời gian tới. Đặc biệt là trong thực hiện nghiêm quy chế nề nếp làm việc, chế độ thông tin, báo cáo, công tác phối hợp giữa các ban Đảng, đoàn thể với Văn phòng Huyện ủy…

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Hảo – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao kết quả đạt được của các cơ quan đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ Quý I/2023 và cơ bản nhất trí với nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu Quý II đã đề xuất, đồng chí nêu rõ: Ban Tuyên giáo Huyện ủy tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm lớn của quê hương, đất nước...; triển khai các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Nam Định. Phối hợp với Văn phòng Huyện ủy chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt và tuyên truyền Chuyên đề năm 2023 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ban Tổ chức tiếp tục tham mưu thực hiện quy trình kiện toàn, bổ sung một số chức danh lãnh đạo diện BTV Huyện ủy quản lý còn thiếu khuyết ở các cơ quan, đơn vị. Tham mưu triển khai, tổ chức thực hiện Kế hoạch công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện các quy định, hướng dẫn của Trung ương về thi hành điều lệ Đảng đối với một số đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy. Tham mưu xét duyệt kết nạp và trao Huy hiệu Đảng đợt 19/5... UBKT Huyện ủy Nâng cao chất lượng công tác giám sát thường xuyên; chủ động phát hiện, kịp thời kiểm tra các tổ chức đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm. Phối hợp Ban CHQS huyện tổ chức tốt cuộc kiểm tra nhiệm vụ QS-QPĐP năm 2023 đối với 04 xã Xuân Tân, Xuân Phương, Xuân Phong, Thọ Nghiệp; cuộc giám về công tác bồi dưỡng kiến thức QP-AN đối với 05 chi bộ trường THPT trên địa bàn huyện. Ban Dân vận tập trung nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân; theo dõi, hướng dẫn hoạt động của các tôn giáo trên địa bàn huyện. Tham mưu BTV Huyện ủy tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 84 ngày 13/11/2008 của BTV Huyện ủy về tăng cường công tác tôn giáo trên địa bàn huyện. Tiếp tục duy trì nề nếp giao ban khối Dân vận; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Tổ dân vận cơ sở ở các xã, thị trấn. Văn phòng Huyện ủy chủ động bám sát Chương trình công tác của BCH Đảng bộ, BTV Huyện ủy để đề xuất và tham mưu các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các nhiệm vụ chính trị, đảm bảo sát với thực tế. Theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ do BTV và Thường trực Huyện ủy giao, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ.

Về nhiệm vụ chung của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện và định hướng của Đoàn, Hội cấp trên; tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, hội viên và vận động nhân dân thi đua lao động, sản xuất tham gia xây dựng NTM nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu… Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị để triển khai thực hiện hiệu quả trong thời gian tới./.

T/h: PV Phạm Mây - Trung tâm VH, TT & TT huyện.